ลูกผมบางทำยังไงดีค่ะ

5 ตอบกลับ

ขึ้นอยู่กับกรรมพันธ์ด้วยนะคะ ถ้าอยากจะหาวิธีทำก็ใช้อัญชันทาค่ะ อัญชันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่โดดเด่นมาก โดยมีสารที่ชื่อว่า แอนโทไซยานิน (Anthocyanin) ทำหน้าที่กระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ทำให้เลือดไปเลี้ยงบริเวณรากผม จึงทำให้ผมดกดำและเงางาม ลองอ่านดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ลิ้งค์นี้นะคะ http://sukkaphap-d.com/%E0%B8%94%E0%B8%AD%E0%B8%81%E0%B8%AD%E0%B8%B1%E0%B8%8D%E0%B8%8A%E0%B8%B1%E0%B8%99-%E0%B8%9B%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B8%9C%E0%B8%A1%E0%B8%94%E0%B8%81-%E0%B8%84%E0%B8%B4%E0%B9%89%E0%B8%A7%E0%B8%AB/

เส้นผม สีผิว ขึ้นอยู่กับกรรมพันธ์ค่ะ ทารกผมยังเส้นเล็กไม่ชัดเจน ส่วนตัวเองเคยลองใช้น้ำมันมะพร้าว ทาทิ้งไว้ 10-15นาที ก่อนพาไปอาบน้ำสระผม ก้พอช่วยได้ค่ะ หรือเป็นเพราะกรรมพันธ์ เนื่องจากแม่ผมเยอะ เส้นใหญ่หนา ส่วนพ่อ ผมเส้นเล็กบาง แรกคลอดเหมือนผมจะบาง พอโตขึ้น ผมเยอะเหมือนแม่แต่เส้นเล็กเหมือนพ่อ สีผมออกน้ำตาลเหมือนยายค่ะ

ส่วนตัวใช้น้ำมะมะพร้าวทาที่ผม ทิ้งไว้ซักพักแล้วค่อยพาไปอาบน้ำสระผมค่ะ แต่เมื่อลูกโตขึ้น ผมก็จะหนาเองค่ะ ความจริงไม่ต้องทำอะไรเลยก็ได้ค่ะ

อัญชัญคร่ามเห็นข้างบ้านทำ ก็ดูเยอะขึ้น