ลูกติดเต้ามากเลยคะ จะชอบหลับคาเต้า แล้วพอเอาออกก็จะตื่นแล้วร้อง มีวิธีแนะนำบ้างไหมค่ะ

2 ตอบกลับ

ส่วนตัวจะใช้วิธีสังเกตุเอาค่ะว่าลูกอิ่มหรือยัง ถ้าอิ่มแล้วในช่วงที่ลูกกำลังเคลิ้มๆให้เอาออกจากเต้าทันที แล้วอุ้มกล่อมแทนค่ะ หากนอนให้นมก็เอาเต้าออกแล้วตบก้นแล้วร้องเพลงเบาๆเพื่อกล่อมค่ะ เคยปล่อยให้หลับก่อนแล้วค่อยเอาเต้าออก ลูกก็จะตื่นแล้วร้องเหมือนกันค่ะ