ลูกชายได้13วัน ให้ดูดนมจากเต้าจนเป็นแผล แต่พอแผลหายแล้วให้ดูดอีก ก็เหมือนจะเป็นแผลอีก เจ็บแสบปวด ตอนให้ลูกดูด ทำยังไงดีค่ะให้หายเป็นแผล

23 ตอบกลับ

ให้น้องดูดให้ถึงลานนมค่ะ ถ้าดูดเเต่หัวนมก็จะเเตกอีกเหมือนเดิมค่ะ

บ้านนี้ช่วงเดือนแรกก้อเป้นค้ะ พอเข้าเดือนที่2ก้อหายเป้นปกติค้ะ

เวลาอาบน้ำอย่าฟอกสบู่ตรงหัวนมค่ะ จะทำให้แห้งแตกง่ายไปอีกค่ะ

ต้องให้น้องเข้าเต้าอย่างถูกวิธีค่ะให้อมลึกถึงลานนมค่ะ

8y ago

ขอบคุณมากนะคะ

บีบน้ำนมแล้วทาค่ะเดี๋ยวก็หาย เราก็เป็นเหมือนกันค่ะ

ก็ต้องให้ลูกดูดต่อไปเรื่อยๆค่ะ เดี๋ยวก็หายเอง

บีบน้ำนมออกจากเต้าแล้วก็ทาที่หัวนมค่ะ

ทาบีเพนเท็นที่หัวนมช่วยได้เยอะมากเลยคะ

น่าจะเข้าเต้าผิดวิธีนะคะคุณแม่

แสดงว่าให้น้องดูดไม่ถึงลานนมค่ะ