ลูกชายได้23วัน ผมข้างหน้าลูกชายร่วงติดมือมาเวลาสระผมให้ เป็นอันตรายไหมคร่

8 ตอบกลับ

คุณพ่ออย่าเพิ่งกัวลไปคะ โดยธรรมชาติแล้วเส้นผมเด็กจะสมบูรณ์ภายใน 2-3 เดือน และค่อย ๆ เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เหมือนเด็กปกติทั่วไปเมื่อโตขึ้น ซึ่งทางการแพทย์ได้บอกว่า เส้นผมของเด็กจะขึ้นช้าหรือเร็วนั้นอยู่ที่กรรมพันธุ์ของพ่อแม่ได้เช่นกัน กุมารแพทย์แนะนำไว้ว่า สำหรับเด็กน้อยนั้นมีรากผมที่แข็งแรงอยู่แล้ว การให้ลูกน้อยได้รับสารอาหารเพียงพอและครบถ้วนทั้ง 5 หมู่ก็ถือว่าเป็นการเสริมสุขภาพร่างกายและสุขภาพเส้นผมให้แข็งแรงด้วยค่า ข้อมูลจาก http://th.theasianparent.com/%E0%B8%84%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%81%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B8%A7%E0%B8%A5%E0%B8%9B%E0%B8%B1%E0%B8%8D%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%97%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%81%E0%B8%9C%E0%B8%A1%E0%B8%9A%E0%B8%B2%E0%B8%87-%E0%B8%9C%E0%B8%A1%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%A2/

ปกติค่ะ อาการผมร่วงในเด็ก ซึ่งอาจเกิดจากฮอร์โมนที่ได้รับจากแม่ตอนท้องลดลง และเป็นอายุขัยของเส้นผมอละหนังศรีษะเอง ก้เหมือนกับผู่ใหญ่ที่ต้องมีผมร่วงย้างเพื่อผลัดเปลี่ยนเซลล์ใหม่ค่ะ ลองสังเกตุดูด้วยว่าคนในบ้านมีลักษฯะการหลุดร่วง หรือเส้นผมอย่างไร เพราะสามารถเป็นไปได้ตามพันธุกรรมค่ะ ยกเว้นว่าถ้าปมน้องร่วเป็นกระจุกมากๆ ร่วงอยู่จุดเดียวเยอะ ควรพบแพทย์ผิวหนังค่ะ

8y ago

เรื่องไขที่หัว คุณแม่เอาน้ำมันมะกอก หรือ เบบี้ออยก็ได้ค่ะ ทาที่หัวน้องบางๆแล้วทิ้งไว้ซักพักค่อยสระผม ไขจะค่อยๆหลุดออกไปเองค่ะ อย่าไปแกะหรือขูดออกนะคะ

ปกติค่ะ ลูกแม่เพนทั้ง 2 คนผมร่วงแทบหมดหัวเมื่ออายุได้ 2-3 เดือนค่ะ สักพักผมก็ค่อยๆขึ้นใหม่ และหนากว่าผมเดิมอีกค่ะ ที่ลูกร่วงเป็นเพราะฮอร์โมนที่ติดมาจากในท้องแม่ลดลงค่ะ คนโบราณเลยนิยมให้โกนผมไฟทั้งหัวเพราะเดี๋ยวผมก็จะร่วงอยู่ดี

ปกติคร่า ไม่ต้องกังวล ใช้แชมพูอ่อนๆนะคะ

เป็นปกติจ้าแม่

เรื่องปกติค่ะ

เป็นปกติค่ะ