ลูกชาย 1 ขวบ ไม่ยอมกินนมแม่ที่ใส่ไว้ให้ในขวดนม ให้ดูดหลอดก็ไม่ค่อยดูด แต่เวลาแม่กลับบ้านติดเต้ามาก ขอดูดเต้าตลอด ขอคำแนะนำด้วยค่ะ บางวันกินน้อยมาก (ช่วงกลางวัน) ไม่ถึง 10 ออนซ์

3 ตอบกลับ

ไม่เป็นไรค่ะหลัง 1ขวบลูกจะกอนข้างเป็นอาหารหลักมากกว่าการดืี่มนม วัยนี้นมกินเสริมบางในบางมื้อค่ะ เน้นให้กินอาหารมีปนะโยชน์ครบ 5หมู่มากๆค่ะ ต้องการแคลเซี่ยมมากแนะนำให้โรยงาบดลงที่ข้าวที่ลูกกิน หรือเมล็ดแฟล็กค่ะมีแร่ธาตุและแคลเซี่ยมมาก

ทานโปรตีนจากแหล่องอาหารอื่นๆทดแทนคร่า