ลูก6เดือนกับ14วันควรให้นมมื้อละกี่ออนดีคะแล้วทำไมกลางคืนนอนไม่เคยยาวเลยคะ2ชม.ตื่นแล้วคะก็จะกินนมไม่เกิน2ออนก็หลับคะ

2 ตอบกลับ

กินนมตามปกติค่ะมื้อล่ะ 3-4 ออนซ์ ทุกๆ 2-3 ชม. แบ้วแต่เด็ก แต่วันนึงควรกินประมาณ 24 ออนซ์ แต่ถ้าน้องกินข้าวได้เก่งอาจกินนมน้อยลงมาหน่อยเพราะกินข้าวแทนมื้อนม 1มื้อสำหรับวัยนี้ค่ะ สำหรับเรื่องการนอน ถ้านอนกลางวันมากตอนกลางคืนจะไม่ค่อยนอนดี หรืออาจเป็นช่วงฟันกำลังขึ้นน้องเลยตื่นกลางดึกบ่อยค่ะ

เรืองการนอนตอนกลางคืนถ้าน้องกลางวันมาก กลางคืนก็จะไม่นอน ควรทำให้น้องรู้จักกลางวันกลางคืนคะ การกินก็ 3-4 ออนซ์ ต่อครั้งคะ บางครั้งน้องดูนอมแล้วหลับ แต่กินไม่อิ่ม ควรกระตุ้นให้น้องดูต่อจนหมดขวด สังเกตดูคะว่าครั้งนึงน้องทานกี่ออนซ์