ลูก 2 เดือน ไม่ยอมกินนม ดูดแต่นิ้วตัวเอง พอเอานิ้วออกก็ร้อง ทำไงดีครับ

6 ตอบกลับ

เป็นพัฒนาอย่างหนึ่งของเด็กวัยนี้จะชอบดูดนิ้ว ปล่อยไปซักพัก โตขึ้นก้หายค่ะ เพรระน้องจะชินกับดารใช้ปากดูดมาตั้งแต่ในครรภ์ เมื่อต้องการสำรวจปากจึงเป็นอวัยวะแรก และนิ้วมือคือสิ่งที่ใกล้ตัวและคุ้นเคยค่ะ น้องจะเป็นอยู่ซักช่วงเวลาหนึ่งค่ะ

หมั่นตัดเลผ้บ ทำความสะอาด เช็ดมือให้น้องค่ะ หรือหาของเล่นประเภทผ้าหรือยางกัดสะอาดให้ถือเล่นค่ะ จุกหลอกไม่แนะนำเพราะอาจสับสนกับหัวนมแม่ทำให้มีปัญหาเวลาเข้าเต้าค่ะ

แล้วจะมีข้อเสีย หรือ อันตราย มั่ยครับ คุณแม่กลัวน้องติดดูดนิ้ว นิ้วจะเปื่อย หรือ สกปรก ทำให้ไม่สบายมั้ยครับ

เพื่อความสบายใจของน้องคร่า ถ้ากลัวสกปรก ก็หมั่นดูแลความสะอาดให้น้องคร่า หรือไม่ก็หาจุกหมลอกให้น้องไหมคะ

ใช้จุกหลอกได้นะคะ