แม่ๆ ตั้งชื่อลูกกันตอนไหนคะ

รู้เพศลูกแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้ตั้งชื่ออย่างเป็นทางการ ควรตั้งตอนไหนค่ะ เพราะ​โบราณ​หรือรุ่นแม่ เขาไม่ควรให้​ตั้งชื่อก่อนลูกเกิด #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ชื่อจริงตั้งไว้ตั้งแต่ก่อนจะมีลูก ชื่อเล่นตั้งตอนท้องค่ะ

4y ago

แค่ความเชื่อค่ะ สมัยก่อนการแพทย์ยังไม่ก้าวหน้า อัตราการรอดชีวิตของทารกขณะคลอดมีน้อย คนสมัยก่อนเค้ากลัวเราจะผูกพันกับลูก เลยไม่อยากให้ตั้งชื่อไว้ หรือไม่อยากให้ซื้อของไว้ก่อน แต่ปัจจุบันนี้การแพทย์ก้าวหน้าไปมากแล้ว เด็กรอดสูงมาก แม่ตั้งไว้ก่อนได้เลยค่ะ มีความสุขด้วยนะคะ นั่งเลือกชื่อลูก😊😊