รู้สึกว่าลูกดิ้นกันตอนไหนเอ่ย

รู้หรือไม่คะว่าปกติแล้วคุณแม่จะเริ่มรู้สึกได้ว่าลูกในท้องดิ้นเมื่อมีอายุครรภ์ราว 15-20 สัปดาห์ แล้วคุณแม่แต่ละคนเริ่มรู้สึกก่อนตอนกี่วีคเอ่ย และความรู้สึกที่ลูกดิ้นครั้งแรกเป็นอย่างไรบ้างคะ ตื่นเต้น ดีใจ หรือตกใจ มาแชร์กันหน่อย

รู้สึกว่าลูกดิ้นกันตอนไหนเอ่ย
544 ตอบกลับ

14วีคค่ะ ตอนแรกแค่ตอด แต่วีคนั้นแม่ไปเจาะน้ำคร่ำตรวจโครโมโซม​ คุณหมอซาวด์ไปด้วยเจาะไปด้วย ดูเหมือนน้องตกใจที่มีอะไรเข้าไปดูดน้ำคร่ำของเค้าค่ะ ดิ้นใหญ่เลยคุณหมอแอบบ่นว่าเจาะยากด้วยน้องดิ้นคุณหมอกลัวเข็มโดนน้อง ตั้งแต่นั้นมาน้องก็ดิ้นตลอดเลยค่ะ

ดีจัยมากทีไปเซาว์ครั้งแรกได้ดูหน้าลุกเรานิก่อดีจัยแบบม่รุ้จะอัธิบายยังงัย คนเปนพ่อดีจัยมากเชาว์ครั้งที2จมูกมีแล้วดีจัยตืนเต้นทีสุดทำไรม่ถุกเรย ภูจัยทีสุด รักแม่ท้องแรกน่ะ

จำได้ว่าดิ้นครั้งแรกประมาณ 18w5d ค่ะ ตอนนั้นตื่นเต้นมากกก แล้วก็งงๆ ไม่รู้ว่าดิ้นจริงมั้ยหรือคิดไปเอง เรียกพ่อเค้ามาจับใหญ่เลย แต่เบาไปพ่อไม่รู้สึก 🤣🤣

17วีคค่ะ ความรู้สึกดีใจถึงจะเป็นท้องสามแล้วยังตื่นเต้นอยู่ มันคือโมเมนต์ที่ดีมาก พอๆกับการมีชีวิตอยู่เพื่อต่อสู้กับอะไรร้ายๆบนโลกกลมๆนี้

16สัปดาห์ค่ะ แค่ตอดๆ แต่ที่รู้สึกว่าดิ้นจริง ดิ้นนานขึ้น ดิ้นทุกวันสม่ำเสมอ ประมาณ20 สัปดาห์ค่ะ. 😊

12 w ก็รู้สึกแล้วค่ะ เพราะถามคุณหมอ คุณหมอบอกแม่หน้าท้องบางจะรู้สึกได้ไว เวลาซาวด์ก็ง่ายดีด้วย 😊

ท้องแรกรู้สึกตอด16สัปดาห์ดิ้น20สัปดาห์ ท้อง2รู้สึกตอด12สัปดาห์ตอนนี้14+4สัปดาห์เริ่มรู้สึกดิ้นแล้ว

18วีคกลางๆค่ะ ตอดเบาๆแต่ทั้งวัน ยิ่งตอนทานข้าวยิ่งตอดหนักทานต่อไม่ไหวจะอ้วกเอา ไอ้ตัวแสบ!

รู้สึกตอดช่วง14-15สัปดาห์ เริ่มดิ้นก้อช่วง17สัปดาห์ค่ะ ตอนนี้29สัปดาห์น้องดิ้นเก่งมากค่ะ

13-15 w รู้สึกตอดๆค่ะ ชัดที่สุดเลย 17+ค่ะ ตอนนี้ได้31+4 แล้ว ดิ้นเก่งมาก ซี่โครงอีแม่แทบหัก 😅