อาการแบบนี้เรียกกรดไหลย้อนหรือเปล่า?

รู้สึกเเสบๆช่วงกระเพาะค่ะ ไม่แน่ใจว่าเป็นกรดไหลย้อนหรือเปล่า ไม่ค่อยสบายท้องเลยค่ะ จะเป็นอันตรายมั๊ยค่ะ

3 ตอบกลับ

อยากแนะนำให้ทานอาหารเป็นเวลาค่ะ ไม่ทานดึกเกินไป ไม่ทานอิ่มแล้วนอนเลย งดอาหารรสจัด ชา กาแฟ ถ้าอาการไม่ดี สามารถทานกาวิสคอนได้ค่ะ ช่วยบรรเทาอาการแสบร้อนกลางอก หรือหายใจไม่อิ่มได้

ใช่คะ​ พยายาม​อย่ากินเผ็ดคะ

ทานอากหารให้เป็นเวลานะคะ