35+2

รู้สึกเจ็บน่าอก เจ็บหัวนมข้างขวา เป็นไรไหมค่ะ

3 ตอบกลับ

เคล็ดไม่ลับที่จะมาช่วยบรรเทาอาการเจ็บหัวนม มีดังนี้ 1. ยกทรง เรื่องแรกที่คุณแม่ควรตรวจสอบก็คือ ยกทรงค่ะ ลองเช็คดูสิว่า ยกทรงที่กำลังที่ใส่อยู่นั้น เบาสบาย เนื้อผ้านุ่ม และเก็บเต้าของคุณแม่ได้ทั้งหมดหรือเปล่า ถ้าไม่ใช่ แนะนำให้มองหาซื้อยกทรงที่ดีและเหมาะสมจะดีกว่า อย่างน้อยก็ช่วยบรรเทาอาการได้ในระดับนึงเลยละค่ะ 2. มองหาตัวช่วย คุณแม่ที่กำลังท้อง อาจจะรู้จัก "แผ่นซับน้ำนม" กันมาบ้างแล้ว หากคุณแม่ท้องเป็นคนหนึ่งที่มีอาการเจ็บคัดหัวนมละก็ แนะนำให้ลองใช้ตัวช่วยนี้เลยค่ะ ด้วยความที่เขามีเนื้อที่เบาและนุ่ม เขาจะช่วยพยุงและประคองรวมถึงกันกระแทกได้เป็นอย่างดีเลยละค่ะ 3. วารีบำบัด "น้ำ" เปรียบเสมือนสิ่งมหัศจรรย์ที่ธรรมชาติสร้างขึ้นมาให้สิ่งมีชีวิตบนโลก นอกจากจะมีไว้ดื่ม ไว้ใช้แล้ว ยังเป็นยารักษาโรคบางชนิดได้อีกด้วย คุณแม่ท้องหลาย ๆ ท่านอาจจะรู้จักกับวารีบำบัดกันมาบ้างแล้ว ดังนั้น การเปิดฝักบัวและให้น้ำอุ่นไหลผ่านมายังหน้าอกของคุณแม่ ก็จะสามาถช่วยบรรเทาอาการตึงได้เป็นอย่างดี ไม่เชื่อลองทำดูสิคะ นอกจากน้ำจะช่วยบรรเทาอาการดังกล่าวได้แล้ว ยังช่วยไม่ให้ร่างกายเกิดภาวะขาดน้ำในระหว่างตั้งครรภ์ และช่วยป้องกันไม่ให้ริมฝีปากแห้ง ปัสสาวะมีสีเข้ม และป้องกันไม่ให้ผิวท้องของคุณแม่แตกลายอีกด้วยละคะ ที่มา: Belly Belly