สอบถามแม่ๆบ้านอื่นหน่อยจ้าา คือ อายุครรภ์ในแอปได้ 33w4d แต่พอไปรพ.หมอบอกอายุครรภ์ 32w2d แม่บ้านนี้

รู้สึกสับสนเลยมาสอบถามแม่ๆบ้านอื่นจ้าา #ขอเม้นที่สุภาพค่ะพอดีท้องแรกด้วย #ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

9 ตอบกลับ

ของเราไปแต่ละครั้งในใบก็ไม่ตรงนะคะ เอาตามปจด ครั้งสุดท้ายค่ะแม่ ตามกำหนดคลอดที่หมอเคยบอกเพราะในใบซาวด์จะคำนวณตามรูปร่างของน้องค่ะ

2y ago

จริงค่ะแม่ ไปแต่ละครั้งเปลี่ยนตลอดแม่ก็ลืมถามหมอตลอดเลยค่ะ

ของเราตรงกับแอปค่ะ แต่ตอนที่ใส่วันที่ประจำเดือนมานี่จำไม่ค่อยได้ค่ะ มีรูปที่ถ่ายวันที่ประจำเดือนมาก่อนท้องพอดีเลยพอจำได้ค่ะ

ในเครื่องอัลตราซาวด์จะใช้นน.เป็นเกณฑ์ว่าอายุครรภ์เท่าไหร่ ถ้าเอาให้แม่น เอาตามเวลาประจำเดือนขาดและนับวันไข่ตกค่ะ

บ้านนี้ซาวด์กับหมอเดิม31wพอมาซาวด์กับหมออีกคนบอก32w เลยไม่รู้จะเขื่อที่ไหนดีค่ะ

หมอดูจากขนาดที่ซาวด์ค่ะ ในแอพนับจากประจำเดือน แต่มันก็ + - แบบนี้ปกติค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ แต่เอาตามวันที่ประจำเดือนมาล่าสุดดีกว่า

ยืดอายุครรภ์จากหมอแล้วมาแก้ใน App ค่ะแม่

บ้านนี้เวลาไปหาหมอ ตรงกับในแอปอยู่

ของเราตรงกับที่หมอบอกคะ