ขอบสอบถามหน่อยค่ะ คั้งครรภ์ได้32wแล้ว

รู้สึกว่าลูกสะอึกบ่อยนี้เป็นอะไรไหมค่ะ แล้วต้องทำยังไงให้ลูกหายสะอึกค่ะ#ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

7 ตอบกลับ

สะอึกเป็นเรื่องปกติค่ะ บางคนสะอึกมากสะอึกน้อยไม่ต้องกังวลค่ะ สิ่งที่สำคัญคือ นับลูกดิ้น สำคัญกว่าเรื่องสะอึกมากๆค่ะ

สะอึกในท้องคือการพัฒนาปอด ฝึกการหายใจค่ะ ไม่ใช่เรื่องผิดปกติ ไม่ต้องทำอะไร

2y ago

ขอบคุณค่ะ

น้องสะอึกคือน้องฝึกหายใจค่ะ ไม่ต้องทำอะไรค่ะแม่ ไม่เป็นไรค่ะ

บ้านนี้สะอึกบ่อยจนเป็นกังวนเลยค่ะ สะอึกทุกวัน

เราจะรู้ได้ยังไงว่าน้องสะอึกคะ ตอนนี้ 29 week ค่ะ

2y ago

ฟีลแบบเหมือนปลาตอดข้างในท้องแบบถี่ๆค่ะ🤭

ไม่เป็นไรจ้า เป็นปกติ

น้องฝึกหายใจค่ะ