น้อง2เดือน กินนมครั้งละ1-2ออนซ์ น้อยไปไหมคะ

รู้สึกว่าลูกกินน้อยไปไหมคะ น้องอายุ2เดือน กินนมครั้งละ1-2ออนซ์ ตื่นมากินทุก2-3ชม. พยายามจะมห้กินเยอะกว่านี้ แต่ลูกก้ดูดไปแค่2ออนซ์แล้วก้ไม่เอาอีก บางทีหลับไปเลย บางทีก้เล่นต่อ แต่เอาลิ้นมาปิดปากไว้ แบบกินต่อไม่ไหวแล้ว ตอนหาหมอครบ2เดือน น้ำหนักอยู่ในเกณฑ์ปกติค่ะ แต่รู้สึกว่าลูกกินน้อยไปไหม ถ้าเทียบตามตาราง น้องต้องกิน4ออนซ์ขึ้นไปรึป่าวคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #เเม่มือใหม่ค่ะ

10 ตอบกลับ

ลองคำนวณดูค่ะ ถ้ากินรวมๆ ปริมาณได้ ก็ไม่เป็นไรค่ะ ทางนี้ตอนน้อง 2 เดือน หมอว่า ให้กินเยอะไป แต่น้องไม่แอะนมนะคะ น้องกินพออิ่มจะดันขวดออก บางทีถ้าสลึมสลือ ก็เขี่ยๆ แก้มบ้างค่ะ แต่พาเรอทุกครั้งนะคะ บางทีท้องแน่นก็ไม่อยากกินอีก อายุ 1 – 6 เดือน สูตรคำนวณคือ [ น้ำหนักของลูกเป็นกิโลกรัม x 120 ] ÷ 30 = ปริมาณนมเป็นออนซ์ / วัน (แบ่ง 6-8 มื้อ)

1y ago

ขอบคุณมากเลยค่าแม่

พยายามอ่าน นึกว่าตัวเองมาตั้งกระทู้ เหมือนกันเลยค่ะ บ้านนี้น้องกินน้อยมากกก 1ออน 1 ออนนิดๆเองค่ะ นน.ตกเกณฑ์ด้วย เพราะน้องสูง เครียดสุดๆเลย ให้นมแม่ล้วน พี่สาว ตา ยาย ก็มีโทษว่าเพราะเรากินอาหารไม่ระวัง ลูกเหม็นผ่านนม ให้เราไปซื้อนมผงมาให้น้อง นี่ก็ไปซื้อมาเลยค่ะ พิสูจน์ไปเลย สรุปก็กินน้อยอยู่ดี เห้อออ

1y ago

บ้านนี้ปั้มล้วน นมก้ไม่ได้เยอะมากได้ครั้งละ2-3 ออนเองค่ะ พอลูกกินแต่ละมื้อ แค่น้องกินไม่ถึงบางทีเหลือทิ้งค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ น้อง2เดือน22วันยังกินนม1-2 ออนซ์อยู่เลยค่ะ บ้างทีก็ตื่นมาเล่นพอถึงเวลากินก็กินนิดเดียวแล้วก็อิ่ม พอจะให้น้องกินต่อให้หมดน้องก็ไม่กินค่ะ มีวิธีให้น้องกินนมเยอะๆไหมค่ะ อิแม่กังวลมากๆ

1y ago

altthlyaphon45 แอดมาค่ะแม่

บ้านนี้ 2 เดือน 28 วัน ตั้งแต่ออกจาก รพ น้องก็กินนมเก่งมากค่ะ ครั้งละไม่เคยต่ำกว่า 4 ออนเลย แอบกังวลนิดหน่อยว่ากินมากเกินไปรึเปล่า นน. ตอนนี้ 6.5 ค่ะ บางครั้งกิน 5-6 ออนเลย 😵‍💫

1y ago

กินเยอะดีจังค่ะแม่ อยากให้ลูกได้สักครึ่งนึง

ลูกเรา 3 เดือนยังกิน 2 ออนซ์อยู่เลยค่ะถ้าครั้งไหนกินมากว่านี้คืออ้วก🥲 แถมน้ำหนักตกเกณฑ์ พอเข้า 3 เดือนติดเล่นนมไม่ค่อยอยากกินเข้าไปอีก แม่ไมเกรนจับเลยค่ะ

1y ago

อินฟาทรินี่ค่ะ

ลูกชาย 2 เดือน หนัก 4.3 ค่ะ ตามเกณฑ์อยู่ แต่ก็อยากให้เค้าโตกว่านี้ กลางคืนกินนมดี แต่กลางวันกินน้อยเหมือนกัน

1y ago

แม่ไม่ต้องเครียดนะคะ เดี๋ยวน้ำนมหด ตอนแรกที่กลับจาก รพ เราก็เครียดค่ะ แต่พอเราเห็นลูกเราพัฒนาการดี ยิ้ม หัวเราะ คุยจ้อ ก้อหายค่ะ ธรรมชาติเด็กแต่ละคนเค้าไม่เหมือนกันค่ะ

บ้านนี้กินครั้งละ3ออนซ์ค่ะ แต่จะจุ้บเต้าเป็นหลักตอนนี้ ชั่งนน.เมื่อตอนฉีดวัคซีน2เดือนหนัก7โลค่ะ

1y ago

ใหญ่มากก็ไม่ดีค่ะแม่ อุ้มเมื่อยมากค่ะ

ทางนี้2เดือน11วัน กินเยอะมากทางนี้เต้าล้วนกินทีครึ่ง-เกือบซม.เลยน้ำหนักเกินแล้ว

1y ago

ทางนี้กินตามใจปากค่ะไม่รู้เกี่ยวมั้ยแต่บางอย่างที่กลัวน้องเเพ้ก็จะลองชิมแล้วดูอาการก่อนถ้าไม่เป็นอะไรก็กินหมดค่ะแต่ก็กินเเค่พอหายอยาก

บ้านนี้3เดือนกิน4ออนเลยค่ะน้องไม่อิ่มน้องกิน2ชั่วโมง2-3ออนเลยค่ะ

1y ago

น้องกินมาตั้งแต่ออกจาก รพ เลยค่ะแม่บ้านนี้น้องนมผงล้วนค่ะ

บ้านนี้ลูก 1 เดือน 10 วันน้ำหนัก 4 โล 7

1y ago

เท่ากับบ้านนี้ตอน2เดือนค่ะ🥹