หลังคลอดน้ำหนักลดลงเร็วมาก

รู้สึกว่าน้ำหนักลดไวเกิน...ตอนก่อนท้องหนัก 60 พอท้องน้ำหนักก็ขึ้นมาแค่ 5.9 กิโล คลอดน้องตอน 40+4 ชั่งน้ำหนักก่อนคลอดได้ 65.9 น้ำหนักแรกเกิดน้อง 2890 พอคลอดเสร็จชั่งได้ 62 กิโล คลอดได้ 8 วันเอง น้ำหนักลดลงไปเหลือ 58 ซึ่งน้อยกว่าน้ำหนักก่อนท้องอีก ในใจก็เหมือนจะดีใจนะที่น้ำหนักไม่ค้างแม่เลย ได้ลูกเกือบหมด แต่อีกใจหนึ่งก็กังวลนะ ลดเร็วเกินไปมั้ย? #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ปกติค่ะ ถ้าลดเร็วขนาดนี้ลูกกินนมแม่จะยิ่งผอมไปอีก ดีจังนี่5เดือนเพิ่งลดลงไปแค่14โลเอง เหลืออีก4โลจะเท่าก่อนท้องทำไงก็ไม่ลง

4y ago

บ้านนี้น้องกินนมแม่ค่ะบวกกับปั๊มเก็บอีกวันละ 20 ออน เหมือนโดนรีดน้ำหนักเลยค่ะ

คิดวาาปกตินะคะ เคยเจอคนลดเยอะกว่าแม่ก็มีค่ะ

4y ago

อ่อ..ค่ะ คือตอนคลอดพี่ๆเค้า น้ำหนักไม่ลดไวขนาดนี้ เลยแอบตกใจนิดหน่อยค่ะ