จะไปต่อดีไหม

รู้สึกลำบากใจ ตอนนี้น้องอายุ 7 เดือน เรามีสต็อคเต็มตู้ 6.9 คิวแล้ว และในตู้เย็นก็แทบจะไม่มีที่เก็บ ตอนกลางคืนเข้าเต้า ปั้มวันละ 3 รอบ กะให้กินวันต่อวันไม่อยากสต็อคเยอะ พอตู้เต็มเลยตัดสินใจไม่ถูก ว่าจะหยุดปั้มดีไหม สามีก็บอกว่าน่าจะพอถึงขวบเพราะน้องทานข้าววันละสองมื้อแล้ว จะพอก็ได้ แต่เราก็ยังรู้สึกดีมากๆ กับการที่มีเด็กน้อยเข้าเต้าและมองหน้าอยู่เลย แม่ๆ ทำอย่างไรกันคะ

จะไปต่อดีไหม
35 ตอบกลับ

นมที่ปั๊มใส่ถุงเวลาจะเอาให้น้องกินต้องทำยังไงค่ะเพราะเอาออกมา จากตู้แช่มันแข็งค่ะ

4y ago

ถ้ามีเวลา ก่อนทานให้เอามาใส่ตู้เย็นค่ะให้ละลายเอง หรือถ้าเวลาน้อยก็เอาถุงแช่ในน้ำธรรมดาให้ละลายเองค่ะ ไม่ควรอุ่นนมหรือแช่น้ำอุ่นหรือน้ำร้อน ไม่ควรเขย่าแรงๆ