จะไปต่อดีไหม

รู้สึกลำบากใจ ตอนนี้น้องอายุ 7 เดือน เรามีสต็อคเต็มตู้ 6.9 คิวแล้ว และในตู้เย็นก็แทบจะไม่มีที่เก็บ ตอนกลางคืนเข้าเต้า ปั้มวันละ 3 รอบ กะให้กินวันต่อวันไม่อยากสต็อคเยอะ พอตู้เต็มเลยตัดสินใจไม่ถูก ว่าจะหยุดปั้มดีไหม สามีก็บอกว่าน่าจะพอถึงขวบเพราะน้องทานข้าววันละสองมื้อแล้ว จะพอก็ได้ แต่เราก็ยังรู้สึกดีมากๆ กับการที่มีเด็กน้อยเข้าเต้าและมองหน้าอยู่เลย แม่ๆ ทำอย่างไรกันคะ

จะไปต่อดีไหม
35 ตอบกลับ

ทำยังไงถึงมีน้ำนมเยอะขนาดนี้ค่ะบ้านนี้ปั๊มทีได้ทีละออนสองออนตอนนี้น้องกินนมผงเสริมค่ะเคลียดมาก

4y ago

กินน้ำเยอะๆ ปั้มเกลี้ยงเต้า เข้าเต้า และไม่เครียดเรื่องต้องมีสต๊อค

สุดยอดมากคะคุณแม่ ถ้ายังมีน้ำนมก็ปั้มเก็บให้ลูกกินไปเรื่อยๆ จะได้แข็งแรงมีภูมิคุ้มกัน

นมที่ปั๊มใส่ถุงเวลาจะเอาให้น้องกินต้องทำยังไงค่ะเพราะเอาออกมา จากตู้แช่มันแข็งค่ะ

4y ago

ถ้ามีเวลา ก่อนทานให้เอามาใส่ตู้เย็นค่ะให้ละลายเอง หรือถ้าเวลาน้อยก็เอาถุงแช่ในน้ำธรรมดาให้ละลายเองค่ะ ไม่ควรอุ่นนมหรือแช่น้ำอุ่นหรือน้ำร้อน ไม่ควรเขย่าแรงๆ

แม่ใช้ที่ปั๊มนมของยี่ห้ออะไรคะ. พอดีกำลังหาอยู่ค่ะ. กลัวปั๊มแล้วเจ็บหัวนมมากก😅

4y ago

น่าสนใจมากๆเลยค่ะแม่ ขอบคุณมากๆนะคะที่แนะนำ🙏🏻🥰

มีวิธีทำไห้น้ำนมเยอะแบบนี้ไหมคะ คุณแม่ทานอะไรบ้าง อยากมีน้ำนมไห้ลูกแบบนี้

4y ago

ดื่มน้ำเยอะ ไม่เครียด ทั้งปั้มและเข้าเต้า ปั้มให้เกลี้ยงเต้าค่ะ เกลี้ยงแล้วก็ปั้มลมต่ออีกประมาณ 10 นาที

บ้านนี้น้องได้1เดือน ปั้มยังได้ครั้งละ4ออนเองคะ ทำยังไงให้น้ำนมเพิ่มขึ้นคะ

4y ago

ถือว่าเยอะนะคะ ของเราตอน 1 เดือน ปั้มสองข้างรวมกันยังไม่ถึงสองออนเลย ถ้าปั้มสม่ำเสมอ ทานนำ้เยอะ ทานกินทผาลัม ฟักทอง เดือนที่ 3-4 มาเยอะแน่นอน

เหมือนจะมีโครงการบริจาคน้ำนมนะคะคุณแม่ เอาไปช่วยเหลือเด็กๆดีกว่าค่ะ

น่าอิจฉาจังค่ะ แม่บ้านนี้ไม่มีน้ำนมให้ลูกกินเลย เพิ่งจะ 2เดือนเอง

4y ago

ใช่ค่ะเป็นเหมือนกัน น้ำนมไม่มีออกเลย

ทำยังไงถึงน้ำนมเยอะคะบอกเคล็ดลับหน่อยได้มั้ยคะ

4y ago

เคล็ดลับตามเม้นบนค่ะ

คุณแม่สามารถนำไปบริจาคได้นะคะ เราเคยเห็นในเน็ตค่ะ