อาการเจ็บท้องเตือน

รู้สึกปวดหน่วงๆท้องน้อยบางครั้งก็เจ็บจี๊ดๆท้องน้อยท้องแข็งบ่อยแบบนี้ใช่อาการเจ็บเตือนมั้ยค่ะ ถ้าเป็นอาการเจ็บเตือนอีกกี่สัปดาห์กว่าจะคลอดตอนนี้ 36w#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ใช่ค่ะอาการเจ็บท้องเตือนขึ้นอยู่กับตัวคุณแม่เลยค่ะแต่ส่วนมากอาการเจ็บท้องเตือนจะอยู่ที่ 32 วีคขึ้นไป แต่อาการเจ็บท้องเตือนจะเริ่มเจ็บบ่อยขึ้นค่ะถ้าคุณแม่เริ่มเจ็บวันละ 2-3 ครั้งบางคนเป็นเดือนเลยค่ะกว่าจะคลอด คุณแม่ต้องเจ็บถี่ขึ้นค่ะหรือปวดหนักขึ้นก็จะประมาณ 2 อาทิตย์ค่ะ