แม่ๆเคยรู้สึกท้อในการปั้มนมกันมั้ยคะ

รู้สึกท้อในการปั้มนมมากค่ะ รู้สึกไม่มีเวลาพักผ่อนเบลอมากเหนื่อยมากก ??? ที่ปั้มนมเพราะลูกไม่ยอมดูดเต้าค่ะ ???

15 ตอบกลับ

ลูก2คนแรก กินนมแม่ได้ไม่เท่าไหร่เพราะปั๊มนมนี่แหละค่ะ เบื่อต้องมานั่งปั๊ม ทำรอบ ยิ่งรอบดึก ปั๊มเสร็จต้องลุกมาล้าง ไปๆมาๆตกรอบค่ะ นมหด กินนมกระป๋อง ท้องนี้ตั้งใจเลยค่ะ ถ้าไม่ออกไปไหนหรือฝากใครเลี้ยงจะไม่ปั๊มเลยค่ะ

เคยคะเหนื่อยมากเอาลูกนอนก็ต้องลุกมาปั้มนมเคนตัดท้อกับแฟนทุกวันจะเอาน้องกินนมชงแต่พอเห็นหน้าลูกกำลังใจในการปั้มนมมันก็มีขึ้นมาทันที สู้ๆๆคะแม่

เลี้ยงลูกคนเดียวปั๊มตกรอบทุกที ทุกครั้งที่ปั๊มนมลูกชอบตื่น เหมือนรู้😂😂😂เลยตกรอบตลอด น้ำนมก็หด 😔😔 แต่ลูกชอบนมผงมากกว่า นมแม่จะกินว่าอารมดี😂😂😂

ไม่เคยท้อเสียใจด้วยที่มีน้ำนมไม่พอให้ลูกกินถึง1ขวบ ปั๊มทีละ1-2ชม.เพื่อได้น้ำนมแค่2-4ออนก็ยังทำ ยอมทุกอย่างเพื่อให้ลูกได้กินนมแม่

แม่ก็ปั้มตั้งแต่ออกน้องได้ 10 วันและก็ปั้มมาตลอดเลยค่ะ เหนื่อยแต่ก็มีความสุขที่ลูกได้กินนมแม่😘😘😘

ปั๊มมา7เดือนครึ่งละเหนื่อยสุดๆยิ่งเวลาให้ลูกกินอาหารเสริมปั๊มนมไม่มีเวลาทำอะไรเลย

5y ago

ใช่ค่ะแม่ตอนนี้น้องบ้่านนี้6เดือน10วันอิกแม่ลดรอบปั้มลงแร่วค่ะปั้ม4ชมครั้งและเสริมนมตอนกลางวันแร่วค่ะส่วนนมที่ปั้มใส่ตุ้ไว้กินกลางคืนค่ะ

แฟนเราปั๊มทุก 2-3 ชม สงสารมากๆ ผมเลยเป็นคนให้นมตอนกลางคืน โดนให้แฟนปั๊มนมอย่างเดียว

สู้ๆคะแม่ บ้านนี้ปั๊มแค่1เดือนยังเพลียเลยคะ

เจอปัญหาเดียวกันเลยค่ะ😭😭😭

ของเราติดเต้า ไม่ยอมดูดขวด