แก้มเป็นผื่นแดง #น้องต้นไม้ 1M+4d

รู้สึกกังวลเป็นสองข้างเลยครับ

แก้มเป็นผื่นแดง #น้องต้นไม้ 1M+4d
21 ตอบกลับ

ปกติค่ะ เพราะผิวหนังน้องยังบอบบาง บางทีแพ้คราบน้ำนม แพ้ไรฝุ่นต่างๆ เพราะต่อมไขมันน้องยังทำงานไม่เต้มที่ค่ะ ใช้น้ำต้มสุกที่เย็นแล้วเช็ดค่ะ เด๋วก้หายไปเอง ลูกเราก้เปนค่ะ4-5วันก้หายค่ะ ถ้าน้องมีอาการงอแงด้วย อาจแพ้นมผ่านน้ำนมแม่ค่ะ แต่อาการแพ้นม มันจะมีผื่นขึ้นตามข้อพับแขนขสด้วยค่ะ ถ้าที่หน้าอย่างเดียว คงแพ้พวกสิ่งแวดล้อมภายในค่ะ อาจจะแพ้น้ำยาซีกผ้าจากเสื้อผ้าแม่เวลาอุ้มก้ได้ค่ะ มีหลายปัจจัย พออายุเพิ่มขึ้นก้หายไปเองค่ะ

เปนเหมือนลูกเราเลยค่ะแรกๆเปนนิดเดียวยุบแล้วก้อขึ้นมาอีกจนลามทั่วหน้า..หัว..สงสารลูกมากใช้ครีมเฟแอนด์เมกับบีเพนเทนก้อไม่หายมีแต่ขึ้นลามไปเรื่อยพาไปหาหมอรพ.รัฐหมอก้อบอกว่าเปนปกติของเด็กให้แค่น้ำเกลือมาเช็ดสุดท้ายจบที่คลีนิคค่ะหมอให้ยาทากับยากินทาให้น้องวันเดียวผื่นยุบเลยค่ะตอนนี้หน้าใสแล้ว..อ่อหมอคลีนิคบอกว่าน้องแพ้ค่ะแกให้งดเครื่องสำอางค์ทุกอย่างอาบแต่น้ำเปล่าอย่างเดียวครีมแป้งห้ามทาค่ะ

ลูกสาวตอน 1 เดือน ก็เป็นผื่นที่หน้าเป็นผื่นแดงๆ แบบผิวแห้ง เป็นๆหายๆ กังวลเหมือนกัน หาวิธีต่างๆๆ สรุปแล้วไม่ได้ใช้ครีมอะไร เวลาอาบน้ำ ใส่ออยล์นิดๆ ให้ชุ่มชื้น ต้องใช้เวลากว่าจะหายค่ะ คุณแม่ต้องอดทนนะคะ

เปนเหมือนคะเปนๆหายๆเลยตัดสินใจไปหาหมอคะหมอบอกว่าเปนผื่นทารกคะให้ยามาทาแล้วห้ามทาแป้งแล้วก็อย่าอาบน้ำอุ่นจนเกินไปคะ

บ้านนี้ก็เป็นคะหมอบอกไม่ต้องทาอะไร เด็กกินนมแม่ผดนมแม่แต่แอบทาบีแพนเธนบางๆคะ ดีขึ้นหายคะ

ปกติของเด็กทารกจ้าแม่ผิวน้องยังอ่อนอยุ่เลยแพ้อะไรง่ายจ้าแม่

ยูเซอรีน โอเมก้า ค่ะ บ้านนี้ทาอะไรก็ไม่หาย มาจบที่ยูเซอรีนค่ะ

4y ago

ขอบคุณครับ ต้องลองแล้วครับ เป็นอาทิตย์ยังไม่หายแดง สงสารลูก

บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันค่ะใช้ตัวนี้หน้าน้องดีขึ้นมากๆค่ะ

กลุ่มแม่ๆบอกใช้ตัวนี้ดี แต่ยังไม่สั่งมาเลยค่ะ ในเฟส

4y ago

ขอบคุณมากครับตอนนี้สั่งมาแล้วครับพรุ่งนี้มาส่ง

ใช้โลชั่นทาหลังอาบน้ำทุกครั้งไม่กี่วันก็หายคะ