14w3d หมอบอกน้องตัวเล้กมาก

รู้สึกกังวลจัง แม่ๆบ้านไหนมีวิธีมั้งค่ะ #ขอบคุณค่ะที่เข้ามาตอบ

14w3d หมอบอกน้องตัวเล้กมาก
15 ตอบกลับ

- กินไข่ เสริมสร้างกล้ามเนื้อ กินวันล่ะ 2 ใบ - เน้นโปรตีน เนื้อหมูเนื้อปลา - ผักด้วยนะคะ - เราไม่แพ้โชคดีที่กินได้ทุกอย่าง - แต่นมเรากินไม่ค่อยได้แทบไม่กินเลย - ยาที่หมอให้มา กินทุกวันนะคะ สู้ๆคะคุณแม่ ลองดูนะคะ ของเรากินแบบนี้อยู่ช่วง แรกๆ น้ำหนักน้อง เกินเกณฑ์ มานิสหนึ่ง เลยงดไข่ลงค่ะ กินบ้างไม่กินบ้าง ไปกินเนื้อ กินผ้าผลไม้แทน อยู่ช่วงหนึ่ง กลัวคลอดเองไม่ได้ 😄

4y ago

😂😂

ตอน 14-15 วีค คุณหมอก็บอกว่าน้องตัวเล็ก เพราะแม่เครียดมากค่ะ แถม เลือดออกตอน 18 วีคอีก เลยเน้นกินไข่ต้ม กับน้ำพริกนี่ชอบมากๆ + ปลาทะเล + สลัดผัก ผลไม้กล้วย แอบเปิ้ล ส้ม แต่แม่ไม่กินนมเลยค่ะอ้วกตลอด เลยมากินน้ำเต้าหู้แทน กับยาคุณหมอจ่ายค่ะ ปัจจุบัน 36 วีค หมอบอกนน.เกินเกณแล้วค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะแม่ ขอให้แม่และน้องปลอดภัยนะคะ❤

ถ้ากินไม่ค่อยได้​ ให้กินบ่อยๆค่ะ​ เนื้อ​ นม​ไข่​ กินน้ำมันปลา​ กับแคลเซียม​เสริมด้วยก็ดีนะค่ะ​ น้องจะได้แข็งแรง​ๆ​ (แต่น้ำมันปลา​ กินได้ถึงแค่​ 7​ เดือนนะค่ะ) ส่วนบ้านนี้ไม่ค่อยกิน​ เลยอาศัยอาหารเสริมช่วย​ น้องน้ำหนัก​ตามเกณฑ์​ แข็งแรง​ดีค่ะ

ทานอาหารที่มีประโยคเยอะๆคะ อย่าไปกลัวความอ้วนของเราหลังคลอด แม่บ้านนี้ท่านทุกอย่างบำรุงแต่ของประโยค น้องออกมา3400กรัม ก่อนออกจากโรงบาลน้องน้ำหนัก3550กรัม (สู้ๆคะแม่)

ตอนท้อง 14 วีค หมอก็บอกว่าลูกตัวเล็ก เขาก็ถามว่าแพ้ท้องหรอแม่ พยามทานเยอะๆนะคะ เน้น เนื้อ นม ไข่

กล้วยน้ำว้า +ดีน่างาดำหวานน้อย+ไข่ต้มวันละ 2 ฟองค่ะเเม่

ทาน ไข่ นม กล้วย เนื้อสัตว์ ผักใบเขียว ค่ะช่วยได้ ทานข้าว น้อยๆ

กินเนื้อ นม กล้วย ไข่ ผัก คะ ช่วยได้บ้านนี้ก็ทำค่า

เรา 15 วีคค่ะแม่ พยายายามทานไข่ต้ม กล้วย นม ค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ❤

ทานโปรตีนเยอะๆค่ะ​ พวกเนื้อสัตว์ไม่ติดมัน