ธารัสซีเมีย

รู้ผลจากการเจาะน้ำคร่ำ เด็กเป็นธารัสซีเมีย ต้องยุติการตั้งครรภ์ แม่ๆท่านไหนเคยเจอแบบนี้บ้าง ทำใจยังไม่ได้ ตอนนี้ 20W.แล้ว#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

6 ตอบกลับ

เป็นพาหะกันทั้งคู่ของเราเป็นอีของแฟนเป็นเบต้า(โดยปกติแล้ว2อันนี้มารวมกันก็อาจแรงอยู่โดยปกติ) เคสของเราพ่อเด็กเป็นพาหะเบต้า(ที่แยกย้อยออกมาแล้วในไทยไม่มีฐานข้อมูล)..คือ"ไม่สามารถตรวจเด็กได้" ในกรณีของเราตอนแรกหมอให้เอาเด็กออกเหมือนกันแต่โชคดีอาจารย์หมอเดินผ่านมาพอดี..อาจารย์หมอให้รอคลอดออกมาอายุครบ2ขวบแล้วจึงจะตรวจเด็กได้ ลูกคนแรกของเราไม่เป็นธารัสซีเมียปัจจุบันอายุ8ขวบ ส่วนคนที่2ตั้งท้องได้33weekแล้วรอคลอดออกมาค่อยตรวจเหมือนกัน

เคยยุติการตั้งครรภ์ตอนอายุครรภ์ 28 สัปดาห์ค่ะ น้องหัวใจโต บวมน้ำไม่มีเซลล์เม็ดเลือดแดง หมอเหน็บยาเร่งคลอดให้ค่ะ เพราะแม่เป็นพาหะ2ตัว พ่อเป็นเลยลงลูกค่ะ แต่ตอนนี้เปลี่ยนสามีใหม่ท้องใกล้คลอดแล้วค่ะ สู้ๆนะค่ะ

2y ago

ปกติทุกอย่างค่ะ

หลังพบหมอแล้ว มาแชร์ประสบการณ์ต่อด้วยนะคะ บ้านนี้ก็หมอนัดไปฟังผลเลือดตอนสิ้นเดือนเหมือนกันค่ะ ทั้งพ่อทั้งแม่ เป็นพาหะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

เป็นธารัสซีเมียร้ายแรกหรอคะ ถึงต้องยุติ ปกติก็กินยาบำรุงเลือด เพราะธารัสซีเมีย ก็เป็นพวกเลือดจางคะ

2y ago

เป็นกำลังใจให้นะคะ ของเราดีหน่อย วางแผนมีลูก เรากับแฟนพากันตรวจร่างกายเลยค่ะ ผลปกติ เลยปล่อยมีน้องเลย

ไม่มีทางรักษาเลยหรอค่ะแม่ เพราะน้องเองก็20Wแล้ว

2y ago

รอพบหมอวันจันทร์นี้คะ

สู้ๆนะค่ะแม่