อันตราซาวทำไมอายุครรภ์ไม่ตรง มีผลอะไรไหมคะ

รูปแรกเมื่อวันที่ 27 ก.ค 62 5 w รูปสองเมื่อวาน 16 ส.ค 62 7w 6d แต่ใบภาพอันตาซาวเป็น 7 w 4d มีผลอะไรไหมคะ

อันตราซาวทำไมอายุครรภ์ไม่ตรง มีผลอะไรไหมคะ
1 ตอบกลับ

เครื่องซาว์นับอายุครรภ์ตามขนาดของเด็กค่ะ มีสิทธิ์ที่กำหนดคลอดหรืออายุครรภ์จะเปลี่ยนแปลงได้ตลอด ในทางปฏิบัติคุณหมอจะยึดกำหนดคลอดผลซาวด์แรกเป็นหลักนะคะ จะคลอดตอนไหนให้บวกลบ 2w (เราถามคุณหมอมาค่ะ เพราะเราเคยเข้าใจผิดว่ายึดวันคลอดตามผลซาวด์ล่าสุด จริงๆวันคลอดให้ยึดตามผลซาวด์แรก ส่วนรายละเอียดอื่นๆให้ยึดตามผลซาวด์ล่าสุดค่ะ)

5y ago

ยินดีค่า