ภาวะรกเกาะต่ำ ทำยังไงให้ขยับสูงขึ้นค่ะ

รุ้สึกว่าลูกดิ้นอยุ่ส่วนท้องด้านล่างเหนือมดลูกไม่ขยับขึ้นด้านบน ขอคำแนะนำแม่ท่านไหนเป็นบ้างค่ะ

2 ตอบกลับ

ปกติอายุครรภ์ไม่เยอะน้องจะดิ้นแถวใต้สะดือค่ะ น้องอยู่ต่ำไม่ได้หมายความว่ารกเกาะต่ำด้วยนะคะ หากคุณหมอแจ้งว่ารกเกาะต่ำ แต่ไม่มีอาการเลือดออก เจ็บท้อง ไม่น่ากังวลค่ะ พออายุครรภ์มากขึ้นรกจะขยับขึ้นเองค่ะ

5y ago

แอบกังวลนิดหน่อย ขอบคุนน๊ะค่ะ

ต้องรอให้อายุครรภ์มากขึ้น รกจะขยับขึ้นเองค่ะ ไม่มีวิธีทำให้รกสูงขึ้นค่ะ

5y ago

ยินดีค่ะคุณแม่