ครรภ์ 35 วีค

รุวสึกกระตุกๆบริเวณท้องน้อย ⁉️ คุณแม่ท่านไหนเคยเป็นบ้างค่ะ ❓อันตรายไหมค่ะ❓ ( ดิฉันท้องแรกไม่เคยมีประสบการณ์ ) ??

2 ตอบกลับ

ถ้ากระตุก เป็นจังหวะ น้องสะอึกค่ะแม่ (จะเหมือนกับที่ผู้ใหญ่เราสะอึกกัน)

5y ago

เป็นเรื่องปกติจ้าแม่ การที่ทารกในครรภ์สะอึกกลับมีผลดีในแง่ของการควบคุมการเต้นของหัวใจของทารกในช่วงไตรมาสที่สาม หรือไตรมาสสุดท้าย ทำให้การเต้นของหัวใจมีจังหวะการเต้นที่สม่ำเสมอ คุณแม่สบายใจได้ว่า การสะอึกของทารกในครรภ์นั้นเป็นอาการปกติไม่มีอันตราย ถือเป็นพัฒนาการทางด้านระบบการหายใจของทารกนั่นเองค่ะ