สอบถามหน่อยค่ะ

รีวิวการผ่าคลอด กับ คลอดธรรมชาติ หน่อยค่ะอันไหนเจ็บกว่ากัน ท้องแรกกลัวมากค่ะแม่

2 ตอบกลับ

รีวิวผ่าคลอดพร้อมเอาไส้ติ่งออกท้องแรกค่ะ แผลเจ็บแบบทนได้ ลุกได้เดินได้แต่ช้าหน่อยมันตึง ๆ 7 วันเปิดแผล 10 วันวิ่งได้ไม่ตึงไม่หน่วงแผลแล้ว โดยรวมเราว่าแผลเราหายเร็ว เราเลี้ยงลูกเอง ทำงานบ้านเองตามปกติเลยค่ะ

2y ago

แม่ลองชั่งน้ำหนักดูนะคะ เราทำงานด้วยเลยเลือกผ่าเพราะมันคำนวนวันลาคลอดง่ายกว่า เราลาได้เดือนกับสิบวันเองค่ะ 😅 เจ้านายร้องไห้หาเรียกกลับไปทำงาน 55555

คลอดธรรมชาติ จะเจ็บท้องตอนรอคลอด ส่วนผ่าคลอดจะเจ็บหลังผ่า ส่วนตัวคิดว่าคลอดธรรมชาติดีสุดจ้า

2y ago

ขอบคุณมากค่ะ🙏🏻