แชร์ประสบการณ์ฉีดวัคซีนโควิค

รีวิว ฉีด Pfizer เข็มแรกค่ะ สำหรับคนท้องอะเนอะ ขณะฉีด 22w+2d ค่ะ อาการตอนฉีดมีเจ็บหน่อยเวลาที่ฉีด หลังจากนั้นมีอาการแค่ปวดหัวไหล่บริเวรฉีด พอตกค่ำก็แกว่งๆ แขนได้อยู่แต่ว่าจะลำบากหน่อยเวลายกแขนถอนเสื้ออะไรประมาณนี้ ฟังเสียงหัวใจลูกเต้นดีอยู่ค่ะ แล้วก็ดิ้นดีด้วย จนถึงตอนผ่านมาคืนที่ 2 กำลังจะหายดีแล้วครัช อาจเพราะได้พักตั้งแต่คืนแรกที่ฉีดด้วยเพราะตรงวันหยุดพอดี ไม่มีไข้เลยค่ะ #ขอขอบคุณผู้ที่อยู่เบื้องหลังทุกคน #ขอขอบคุณแรงด่าที่ทำให้ได้วัคซีน #ขอขอบคุณโจไบเดน #ThankYouUSA #Pfizer จบการรีวิว 🤣 #ท้องแรกค่ะ #มาแชร์กันค่ะ

33 ตอบกลับ

ดีใจกับคุณแม่ๆที่ได้ไฟเซอร์ นะคะ บ้านนี้อยากได้มาก ถามหมอ หมอบอกว่ายังไม่มีมาให้ขนาดหมอยังฉีดไม่พอเลยจร้า เราอยู่ในพื้นที่เสี่ยงด้วย กทม และตัวเลขผู้ติดเชื้อก็เพิ่มทุกวัน ระแวกพื้นที่ใกล้เคียง คนรู้จักเขาก็ติดกันละ ไม่รู้ว่าวันไหเราจะโชคร้าย ก็เลยตัดสินใจฉีด แอสตร้า เข็มที่1 วันที่12/8 ค่ะ อาการปกติดี มีแค่อาการเล็กๆน้อยๆ ปวดแขนข้างที่ฉีด ปวดเมื่อยตามตัว กินยาพารา1เม็ด ดีขึ้นเลย ไม่มีไข้น้องดิ้นปกติดี รู้สึกว่าจะดิ้นเยอะกว่าเดิม หรือแม่คิดไปเอง

3y ago

สู้ๆๆนะคะ ขอให้ได้ฉีดไวๆๆค่ะ

บ้านนี้เพิ่งไปฉีด Pfizer มาเมื่อวันที่ 13 สิงหาคม คะ อายุครรภ์ 31 สัปดาห์ ก่อนไปฉีดศึกษาข้อมูลวัคซีนตัวนี้อยู่ค่ะ ตัวอื่นไม่กล้าฉีด อาการจากการฉีดไม่มีอะไรคะ แค่ปวดแขน ยกแขนไม่ขึ้น ปวดหัวนิดหน่อยแต่ทนได้ไม่ถึงขนาดต้องกินยา ส่วนลูกดิ้นปกติคะ แนะนำหลังฉีดทานน้ำเยอะๆ เน้น น้ำไม่เย็นนะคะ นอนพักผ่อนเยอะๆ ผ่านมา 3 วันไม่มีอาการผิดปกติ

ฉีดไฟเซอร์มาเมื่อวานเหมือนกันค่ะ รู้สึกเป็นวัคซีนที่ได้นับการวิจัย และรองรับสำหรับคนท้อง มากกว่าวัคซีนตัวอื่นๆค่ะ ส่วนตัวจองโมเดอร์นาไปแต่ไร้วี่แวว เลยไปเอาไฟเซอร์ ดีกว่า ไหนๆโอกาสก็มาแล้ว ลูกดิ้นดีมากค่ะ เมื่อวานแค่ตึงแขน เหมือนฉีดยาทั้วไป วันนี้ไม่มีอาการค่ะ ลูกก็ดิ้นดีปกติ ให้10/10ค่ะ ขอบคุณโจไบเดนค่ะ

3y ago

อายุครรภ์ถึงเกณฉีดแล้วประมาน15เกือบ16วีค แต่ยังไม่กล้าฉีด เพราะเบบี้ยังเล็กมากๆกลัวจะทำให้เกิดความผิดปกติ อยากรอให้ถึง20วีคขึ้นถึงจะไปฉีดค่ะ

บ้านนี้ฉีด สลับ วัคซีน ค่ะ ค่อยบูท โมเดอน่า หลังคลอดเอา ปล.(ก่อนรับวัคซีนโควิท แม่ไปฉีดไข้หวัดใหญ่กันไว้ก่อน 2 สัปดาห์ถึงได้ฉีดโควิท)​ อาการฉีด ทั่วไปเลยค่ะ ไม่มีอะไรมาก ลูกดิ้นปกติ ฉีด ซิโนแวค เข็มแรก แค่ปวดหน่วงๆแขนบริเวณที่ฉีด แอสตร้าเข็ม 2 เหมือนจะมีไข้ แต่ ก็ผ่านไปได้ด้วยดี

3y ago

คุณแม่ อย่ากังวล และ นอนหลับให้เพียงพอ ดื่มน้ำ ก่อนฉีด หลังฉีดเยอะๆ อย่าอดอาหาร ทานอาหารเช้าไปด้วยนะคะ หลังฉีด คุณหมอแนะนำแม่ ดื่มน้ำ มากกว่า บุคคลทั่วไปหน่อย 2.5-3 ลิตร ต่อวัน หลังฉีดอาจมีอาการปวด บริเวณที่ฉีด แต่ ถ้า ซิโนแวค ไม่ค่อยมีผลข้างเคียงอะไรกับตัวแม่ค่ะ ชิวมาก ปกติทุกอย่าง ส่วน AZ ก็เป็นปกติเช่นกันค่ะ อาจแค่รู้สึกเพลียๆ ง่วงนอน แต่ไม่มีไข้

ดีใจด้วยค่ะ อยากฉีดเหมือนกัน ตอนนี้ 26w แล้ว แต่ไม่รุ้จะลงทะเบียนที่ไหน ส่วนตัวอยุ่ระยอง จัดเป็นสีแดงเข้มเหมือนกัน … แต่ตอนฝากครรภ์เพิ่งฉีดไข้หวัดใหญ่มา อย่างนี้ต้องปรึกษาคุณหมอก่อนไหมคะ ว่าควรจะรับวัคซีนโควิดเลยไหม?

พึ่งไปฉีดมาเมื่อวารเหมือนกันคะ อาการคือปกติดีทุกอย่าง พอตก2ทุ่มแค่นั้นละคะ ไข้หนาวสั่นประมาน2-3 ชม. กินพาราไป ก้ดีขึ้นเช้ามากเหลือแต่ปวดหัวหน่อยๆกับปวดแขนที่ฉีดคะ #ส่วนลูกก้เต้นระบำดีเหมือนเดิมคะ #37w3d

แม่บ้านนี้ฉีด ไฟเซอร์ เข็มแรก ตอน25 วีคคะ อาการหลังจากฉีดปวดแขนอย่างเดียวค่ะ 3-4วันก็หายค่ะ ลูกดิ้นปกติค่ะ ต้องกินน้ำเอยะๆนะคะ แม่บ้านนี้คอแห้งมากค่ะหลังจากฉีด วันนี้ 29วีค ได้ฉีดเข็ม2 อาการเหมือนกันค่ะ

ฉีดมาได้ 3 วันแล้วค่ะ ตอนที่ฉีด 36+5 อาการคือปวดแขนอยู่ 2-3 วัน กลับมาวันแรกง่วงนอนมากค่ะ ต้องนอนเร็วหน่อย แต่โดยรวมไม่มีอะไรค่ะ ปวดแขนเป็นเรื่องธรรมดาอยู่ละ ไข้ไม่มีค่ะ น้องดิ้นดีปกติค่ะ รู้สึกสบายใจ

3y ago

ฉีดอีกที่ วันที่ 15 ก.ย. ค่ะ ไม่รู้จะได้ฉีดก่อน รึคลอดก่อนค่ะ 😄

สอบถามหน่อยคะ วัคซีนที่จะไปฉีดเป็นของ ชิโนฟาร์มอ่ะค่ะ กังวนอยู่คะ ว่าจะฉีดดีไหม หรือจะเสียสิทธิ์ดี กลัวว่าฉีดไปแล้วเป็นอันตรายต่อลูก เพิ่งได้ 18 สัปดาห์ เองคะ

บ้านนี้20wฉีดแอสตร้าค่ะหมอแนะนำให้ฉีดเข็มแรกวันที่11/8อาการปกติมีเมื่อยตามตัวปวดแขนข้างที่ฉีด2-3วันก็หายน้องยังดิ้นปกติแม่ก็สบายใจค่ะ