แชร์ประสบการณ์ฉีดวัคซีนโควิค

รีวิว ฉีด Pfizer เข็มแรกค่ะ สำหรับคนท้องอะเนอะ ขณะฉีด 22w+2d ค่ะ อาการตอนฉีดมีเจ็บหน่อยเวลาที่ฉีด หลังจากนั้นมีอาการแค่ปวดหัวไหล่บริเวรฉีด พอตกค่ำก็แกว่งๆ แขนได้อยู่แต่ว่าจะลำบากหน่อยเวลายกแขนถอนเสื้ออะไรประมาณนี้ ฟังเสียงหัวใจลูกเต้นดีอยู่ค่ะ แล้วก็ดิ้นดีด้วย จนถึงตอนผ่านมาคืนที่ 2 กำลังจะหายดีแล้วครัช อาจเพราะได้พักตั้งแต่คืนแรกที่ฉีดด้วยเพราะตรงวันหยุดพอดี ไม่มีไข้เลยค่ะ #ขอขอบคุณผู้ที่อยู่เบื้องหลังทุกคน #ขอขอบคุณแรงด่าที่ทำให้ได้วัคซีน #ขอขอบคุณโจไบเดน #ThankYouUSA #Pfizer จบการรีวิว 🤣 #ท้องแรกค่ะ #มาแชร์กันค่ะ

33 ตอบกลับ

วันแรกที่ฉีดช่วงเช้า ตกเย็นมีหน่วงแขนนิดหน่อย วันที่สองตอนเย็นมีไข้นิดนึง วันนี้วันที่สี่แล้ว มีปวดแขนอยู่บ้าง อาการอื่นๆไม่มีค่ะ

นี้ก็ได้ฉีดpfizerเข็ม3วันที่15/8/64ก็แอบกังวลอยู่ว่าจะมีผลกระทบกับลูกหรือป่าวแต่ยังดีที่มีคนฉีดเหมือนเราอยู่ต้องรอดูต่อไปแล้วจะมาอัปเดท

ถ้าเรามีอาการมีไข้หรือปวดหัว ปกติแม่ๆทานยาแก้ปวด หรือ ยาลดไข้อะไรพวกนี้ด้วยไหมอะคะ และเราควรทานตัวไหน ควรทานกี่เม็ดกี่เวลาอะจ้าแม่

3y ago

ทานได้แค่พาราค่ะ 1 เม็ดห่างกัน6 ชั่วโมงค่ะแม่

ขอบคุณที่แชร์ประสบการณ์นะคะ บ้านนี้กำลังจะฉีดวันที่ 16 นี้ค่ะ แอบกังวลมากเพราะอายุครรภ์ 37+3 weeks แล้วค่ะ กลัวมีผลกระทบกับลูกในครรภ์ด้วย

3y ago

บ้านนี้ก้ 37w3d คะ ไปฉีดมาเมื่อวาร อาการตอนนี้ปกติคะ ลูกดิ้นดีเหมือนเดิมคะ

สอบถามหน่อยคะ หนูไปฉีดยาไฟเซอร์มมา แอบกังวนนิสหน่อยว่าเราสามารถทานยาฝากครรภ์ที่หมอให้ได้ตามปกติเลยใช่มั้ยคะ

แถวบ้านก็ฉีดค่ะ แต่อายุครรภ์35+4แล้ว หมอแนะนำว่าใกล้คลอดแล้วควรเว้นระยะห่างไปก่อนค่ะ แนะนำให้ฉีดหลังคลอด14วัน

3y ago

เหมือนเราค่ะ ต้องฉีดหลังคลอด เพราะเพิ่งโดนฉีดไข้หวัดใหญ่ไปหมาดๆ

ดีจังเลยค่ะ แถวนี้ยังมีแต่ซิโนแวคกับแอสตร้าอยู่เลย แม่เลยยังไม่ฉีดค่ะ ถ้าไฟเซอร์เข้าก็คงลงทะเบียนไปแล้ว

บ้านนี้ฉีดไฟเซอร์เข็มแรกเมื่อวานค่ะ 35+4 weeks มีอาการแค่ปวดแขนข้างที่ฉีด ไม่มีไข้เลย ลูกดิ้นดีปกติเลยค่ะ

ดีใจด้วยค่ะที่ได้ไฟเซอร์ ส่วนของเราถ้าฉีดก็ได้ซิโนเเวค ดีที่ไม่ฉีด ไม่มีวาสนาได้ฉีดไฟเซอร์หรอก

ว้าววว อิจฉาแม่จังค่ะ อยากให้แถวบ้านมีบ้าง นี่จองแอสต้า ได้ซิโนแวคเฉยเลย เลยสละสิทธิ์