คุณแม่ ท่านใด เป็นริดสีดวงบางค่ะ ทำไงถึงจะหาย ทรมานมากค่ะ

ริดสีดวง#ท้องแรกคะ

2 ตอบกลับ

ไม่หายค่ะ มีแต่บรรเทายิ่งตั้งครรภ์โอกาสจะเป็นมากกว่าคนปกติด้วยเพราะขับถ่ายยาก แนะนำแม่ดื่มน้ำเยอะๆ กินผักผลไม้ กล้วยน้ำว้า ปรึกษาคุณหมอจะให้ยาสอดมาช่วยให้อุจจาระนิ่มถ่ายง่ายขึ้นส่วนเลือดเดี๋ยวก็หายไปเองค่ะ

งดของมัน ของทอด อาหารย่อยยาก ดื่มน้ำเยอะๆ ทานอาหารที่มีกากใย พักผ่อนเยอะๆ