อยากทราบรายละเอียดค่าใช้จ่ายเจาะน้ำคร่ำของโรงพยาบาลรัฐ เท่าไร ขอบคุณค่ะ

24 ตอบกลับ

ถ้าอายุไม่ถึง 35 เจาะเลือดคะ มี 2 แบบ 1 . เจาะฟรี ใช้หมายเลขบัตรประชาชนแม่มีสิทธิ์เจาะฟรีคะ ผลออกมา 60% - 70% 2.เจาะแบบเสียเงินคะ โรงพยาบาลราชพิพัฒน์ เสีย 8,500 บาท ผลการเจาะ ชัด99.99% ถ้าลูกคลอดออกมาแล้วเป็นดาว เขาจะรับผิดชอบให้ค่ะ ถ้าอายุเกิน 35 เจาะน้ำคร่ำค่ะ มี 2 แบบเหมือนกันค่ะ 1 . แบบไม่เสียเงิน ผลตรวจออกมา 60%-70% 2. เจาะแบบเสียเงิน 4,000 ถึง 5,000 บาท ผลตรวจออกมา 99.99%

ถ้าเจาะเลือดตรวจแล้วมีความเสี่ยงสูง ทางรพ.เจาะให้ฟรีค่ะ ถ้ามีความเสี่ยงต่ำแต่อยากตรวจจะเสีย 5,000.- ค่ะ บ้านนี้มีสิทธิ์บัตรทอง 30.- เสียแค่ 50.- เท่านั้นค่ะ

รพ.รัฐจะคัดกรองดาวน์ซินโดรมก่อนค่ะถ้าผลเสี่ยงสูงจะต้องไปเจาะน้ำคร่ำ ตามขั้นตอนที่พยาบาลแนะนำค่ะ ไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ

รพ.คัดกรองดาวน์ซินโดรมด้วยการเจาะเลือดก่อนค่ะ ถ้าเสี่ยงสูงจะส่งไปเจาะน้ำคร่ำ ถ้าตามขั้นตอนนี้ปกติจะฟรีค่ะ

บ้านนี้จ่ายจริง 3,000 บาทค่ะ มีสิทธิ์ประกันสังคมช่วย 1 พันกว่าบาทค่ะ เจาะที่รพ.รัฐค่ะ

ถ้ามีสิทธิ์ประกันสังคม ฟรีทุกอย่างค่ะ เราไปรอสำรองจ่ายแค่ตอนคลอดค่ะ

ขั้นต่ำประมาณ3000คะ แม่บ้านนี้ไม่ได้เจาะแต่เพื่อนแม่เจาะเขาเล่าสู่ฟังคะ

เดี๋ยวไว้รอหมอนัดไปตรวจแล้วจะมาแชร์ให้แม่ฟังนะค่ะมาจ่ายไปเท่าไร🙏

ไม่ต้องเสียค่าเจาะน้ำคร่ำค่ะ​( เสียเฉพาะค่ากินและค่าเดินทาง)​

บ้านนี้เจาะที่กรุงเทพ ค่าใช้จ่ายทั้งหมด5000ค่ะ/ร.พ รัฐค่ะ