อยากทราบว่า

ระหว่างผ่าคลอดกับคลอดธรรมชาติอันไหนน่ากลัวก้กันค่ะแอบกลัว

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอนแรกตั้งใจว่าจะคลอดเอง เพราะคิดว่าฟื้นตัวไวกว่าผ่าคลอด พอถึงเวลาจริงๆกลับทรมารมาก เจ็บตัว 2 ต่อเลย เพราะตอนไปโรงบาลปากมดลูกเปิด 2 (10.30 น.) ตอนเกือบๆเช้าอีกวัน (05.00 น.)ยังเปิดแค่ 8 เซ็น ระหว่างรอปวดทรมารมาก คิดว่าจะตายสะแล้วเจ็บมากๆ แล้วพอหมอมาตรวจปากมดลูกและวัดขนาดน้ำหนักลูกกับเชิงกรานแม่ หมอบอกว่าน้องตัวใหญ่เชิงกรานแม่เล็กไปไม่สามารถคลอดเองได้ เลยต้องโดนผ่าฉุกเฉินค่ะ(ผ่าแบบรมยา) เพราะแม่เจ็บจนความดันขึ้น ให้เรานอนรอ นอนเจ็บเกือบข้ามวันทำไมก็ไม่รู้ เจ็บตัว 2 รอบเลยค่ะ