บำรุงลูกในครรภ์

ระหว่างตั้งครรภ์ คุณเเม่มักจะทานอะไรเป็นประจำอยู่บ่อยๆ ค่ะ ในระหว่างวัน

26 ตอบกลับ

อาหารหลักเราเน้นพวกปลา(แซลมอน ปลาช่อน ปลาย่าง) เนื้อวัว ผักใบเขียว ไข่ต้ม(วันละฟอง) ส่วนระหว่างวันเน้นผักสลัด+ผลไม้ตระกูลเบอรี่(เชอรี่ บลูเบอร์รี่) อโวคาโด เมล่อน มะละกอ แก้วมังกร ฝรั่ง ถั่ว ทานคู่กับโยเกิร์ตรสธรรมชาติ พวกนม(นมวัวแดง นมอัลมอนด์ นมแพะ นมถั่วเหลือง) เราจะซื้อมาทีเดียวแล้วทานสลับกันในแต่ละวันค่ะ

ของว่างที่เราทานเล่นระหว่างวัน นอกจากอาหารหลักนะค่ะ สลัด กล้วย ผลไม้ นม ปลากรอบตัวเล็กๆ คุกกี้ข้าวโอ๊ต เค้กวุ้นกะทิ น้ำเต้าหูปลาท่องโก๋ น้ำขิง น้ำผลไม้ปั่น ค่า

กินทุกอย่างที่อยากกินคะทางนี้😄แต่ส่วนมากฝรั่งสดกับน้ำมะพร้าว และเด่นสุดิก๋วยเตี๋ยว😄

กินเท่าที่นึกอยากค่ะ เรายังเหม็นๆเบื่ออาหารอยู่เลย 😅 ขนาดเข้าเดือนที่ 4 แล้ว

ทุกอย่างที่อยากกิน แต่ ไม่กินของหมักดอง รสจัดๆ หวานๆ ไม่กินน้ำอัดลม

ทานแค่ตามมื้ออาหารปกติค่ะ...ส่วนตัวแม่ท้องไม่มีอาการแบบกินจุบจิบเลย..

4y ago

ทานปกติค่ะ จะชอบมากก็ก๋วยเตี๋ยว555

บ้านนี้ตอนท้องกินกล้วยน้ำว้า นม น้ำเต้าหู้ ทุกวันเลยค่ะ

ผลไม้ นม ขนมปังสอดใส้ ใบเตย สังขยา หมูหยองมายองเนส

นม ไข่ ผัก ผลไม้ วิตามิน แต่มาลงที่แม่หมดเลยค่ะ

ทานปกติค่ะแม่ ทานให้หลากหลาย