แบบไหนดีกว่ากันคะวิธีคุมดำเนิด

ระหว่างกินกับฉีดแบบไหนดีกว่ากันคะไม่อยากฝัง

3 ตอบกลับ

ถ้าเป็นคนมีวินัยไม่ขี้ลืมแนะนำกินค่ะ ผลข้างเคียงน้อยแต่ถ้ากลัวลืมและไม่อยากซื้อมากินแนะนำฉีดค่ะ ปัจจุบันเราฉีด 3 เดือนผลข้างเคียงแทบไม่มีค่ะ น้ำหนักปกติ ผิวไม่แห้ง สิวไม่ขึ้น ประจำเดือนมาปกติแต่ค่อนข้างมาก เราฉีดที่คลีนิค

ถ้าไม่ได้ให้นมลูกแบบกินหรือฉีดก็ได้ค่ะ แต่ถ้าให้นมลูกหมอไม่แนะนำให้กินค่ะน้ำนมจะหายต้องปรึกษาเภสัชหาตัวยาที่ทำให้น้ำนมไม่หายหมอจะแนะนำเป็นฝังหรือฉีดสำหรับคนให้นม อันนี้หมอบอกเราตอนไปตรวจหลังคลอดค่ะ

การคุมดีเท่าๆกันหมดคะ อยุ่ที่ชอบแบบใหนมากกว่า