การคำนวณอายุครรภ์

ระหว่างการนับประจำเดือนวันแรกของครั้งสุดท้าย กับ อัลตร้าซาวด์ แบบไหนผลแน่นอนสุดคะ? #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

6 ตอบกลับ

ถ้าประจำเดือนมาปกติ ยึดประจำเดือนเป็นหลักค่ะ ส่วนตัวประจำเดือนมาไม่ปกติ ถ้านับจากวันแรกของประจำเดือนอายุครรภ์จะ 15w แต่คุณหมอดูจากซาวด์ ได้ 12w ค่า

10mo ago

ประจำเดือนไม่ปกติเท่าไหร่ค่ะ ไม่สม่ำเสมอ จนต้องไปหาหมอหลายครั้งเลยค่ะ แต่ก็มีน้องมา ดีใจมากๆค่ะ🥰

เรามาไม่ตรงค่ะ คุณหมอดูตามอายุครรภ์ 13 วีค แปลว่าตอนท้องได้2สัปดาห์เรามีประจำเดือน7วันเลยค่ะ พอประจำเดือนหมดปุ๊บเจ็บเต้าทันทีเลยรู้ตัวไวค่ะ

ไม่มีอันใหนแน่นอนคะ แต่ให้ยึด ปจด เป็นหลัก ซาวจะเปรียนทุกรอบที่ซาวถึงจะซาววันเดี่ยวกันก้อตาม

ของเราประจำเดือนมาปกติจำได้แม่นแต่หมอให้ยึดตามใบซาวด์ค่ะ คนแรกก็ตรงกับประจำเดือน

บ้านนี้ยึดตามอัลตร้าซาวด์ค่ะเพราะประจำเดือนบ้างทีอาจะจำผิดพลาดไปค่ะ

10mo ago

บ้านนี้ใช้แอ้พจดบันทึกค่ะ เพราะประจำเดือนไม่สม่ำเสมอ ไม่ปกติ แล้วอยากมีน้องค่ะ เลยต้องบันทึกไว้ลุ้นค่ะ 🥰

ท้องแรกค่ะ ไม่ค่อยมั่นใจการนับเหมือนกัน