เรื่องนมผงลูก ท้องเเรก

ระหว่าง นมเเพะ กับนมวัว นมอันไหนดีว่ากันค่ะเเม่ๆ ขอความรู้หน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

นมแพะจะมีสารอาหารคล้ายๆนมแม่ และไม่ทำให้แพ้ ส่วนนมวัวอาจทำให้เด็กแพ้ได้ แต่สิ่งที่นมผงไม่มีคือภูมิคุ้มกันที่มีแค่ในนมแม่เท่านั้น ถ้าสามารถให้นมลูกได้ ก็ให้ลูกกินนมแม่ดีกว่าค่ะ มีหลายครอบครัวเลยนะคะที่วางแผนอยากให้นมลูกไปตลอดแต่ก็ไม่สามารถให้ได้ น้ำนมหดบ้าง ป่วยบ้าง ลูกไม่ดูดเต้าบ้าง

5y ago

ขอบคุณค่ะ ตอนนี้ท้องได้แปดเดือนเเล้ว หัวนมยังไม่ขึ้นมาเรยค่ะ เล็กเท่าเดิม กลัวไม่มีนมไห้ลูกกิน ก้อเรยศึกษาไว้ค่ะ