เหนื่อยมาก ป่วยและเครียด

ระบายค่ะ มีใครมีปัญหาแบบเราไหม เรารู้สึกเหนื่อยมากเพราะเราป่วย แล้วก็เครียดด้วยตอนนี้ตัวเล็กได้4 เดือนค่ะ รู้สึกเหมือนหมดแรงตลอดเวลาไม่มีแรงกลัวจะเป็นอะไรสักอย่างไปหาหมอแต่ยังตรวจไม่ลึกมากพอ เหลือตรวจเพิ่มเติม กังวลมากค่ะจะเป็นอะไร รู้สึกไม่ดี หนาวตลอด แต่ต้องเลี้ยงลูกด้วย สามีกับแม่ก็ค่อยช่วยบ้างแต่เราเหมือนจะหมดเเรงตลอดเวลาแต่อยากทำหน้าที่ของเราอ่ะค่ะ อยากจะดูแลลูกให้ดีกว่านี้รู้สึกผิดหวังมากๆ บางทีเรากัฃวลว่าเราจะปล่อยให้คนอื่นดูตอนเราพักผ่อนแต่ไม่พักก็ไม่ได้ กลัวว่าคนอื่นดูลูกไม่ดี แต่เราก็ไม่ไหว กลัวทำหน้าที่ไม่ดีพอ ช่วยหน่อยค่ะ เราอยากร้องไห้ตลอดแต่กลั้นไว้ บางทีก็ร้องคนเดียว ไม่อยากเหนื่อยเลยค่ะ อยากมีแรงดูลูกตลอดเวลาไม่อยากให้เค้ารู้สึกไม่อบอุ่น

2 ตอบกลับ

เป็นภาวะซึมเศร้าหลังคลอดหรือเปล่าคะ ลองปรับทัศนะคติตัวเองใหม่ค่ะ อย่าคาดหวังกับการเลี้ยงลูกมาก หาช่วงเวลารีแลกซ์บ้าง ฟังเพลงที่ชอบ พาลูกออกข้างนอกบ้างช่วงเวลาสั้นๆ ไปทานข้าวข้างนอกบ้าง ฝากแม่เลี้ยงลูกซักพักออกไปเดิน7-11 แม่บ้านนี้ก็เคยเป็นเลี้ยงคนเดียว เครียด กอดลูกร้องไห้ จนต้องตั้งสติใหม่ สู้ๆนะคะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ

ปล. ตอนยังไม่ค่อยป่วยเราทำทุกอย่างได้ดีมาตลอดนะคะ งานบ้านเลี้ยงลูก ตอนนี้เลยรู้สึกว่าทำอะไรไม่ค่อยไหวเลย