อายุการตั้งครรภ์

รอบเดือนมาครั้งสุดท้าย 27/2/62 ตรวจเเล้วตั้งครรภ์คะ ยังไม่ได้ไปฝากท้องคะ อยากทราบว่าตั้งท้องได้กี่สัปดาห์คะ โทรถามที่แผนกสูตินรีเวชเขาบอก 1-2 เดือนค่อยมาฝาก สอบถามผู้มีประสบการณ์หน่อยคะว่าน่าจะท้องได้กี่ สัปดาห์เเล้ว

11 ตอบกลับ

การนับรอบเดือนไม่ตรงเสมอไปหรอกนะคะ อายุครรภ์ที่แท้จริงคือขนาดตัวของน้องค่ะ แนะนำให้ไปฝากครรภ์เลยค่ะ บ้านนี้ตั้งใจปล่อยเลยรู้ตัวว่าท้องตอน3สัปดาห์ก็ไปโรงพยาบาลเลยค่ะ คุณหมอจะขอตรวจเลือดและจ่ายวิตามินมาให้และนัดวันอัลตราซาวนด์ค่ะ

การฝากครรภ์​ขึ้นอยู่กับความสะดวกของคุณแม่ค่ะแม่บ้านนี้ไปตรวจตั้ง​ครรภ์​ที่รพ.ผลตรวจคือตั้งครรภ์​แต่ยังไม่ฝากเอาแค่ยาโฟลิคกับหมอมาทาน1เดือนหมอนัดอีกรอบค่อยฝากได้เห็นผลอัลตร้าซาวด์​เห็นตัวอ่อนได้ยินเสียงหัวใจมีความสุขมากค่ะ

เรียบไปฝากท้องนะคะคุณแม่ มันจะส่งผลดีกับลูกในท้อง มีอะไรเกิดขึ้นหมอจะได้ช่วยทัน ปล.คุณหมอเขาเป็นคนพูด

บ้านนี้ฝากท้องตั้งแต่วันแรกที่รู้ว่าตั้งครรภ์ค่ะ ฝากไวก็ได้ยามากินไว ดูแลตัวเองได้ไว

เราฝากตอน5สัปดาห์ค่ะ ฝากแล้วได้โฟลิคมากินค่ะ

บ้านนี้ฝากตอน 7W ค่ะ รู้แล้วฝากเลยค่ะ

ตั้งแต่รู้ว่าท้องก็ฝากครรภ์เลยค่ะ

บ้านนี้รุ้ว่าท้องก็ไปฝากเรยค่ะ.

เท่ากันเลยประมาณ10สัปดาห์จร้า

บ้านนี้ฝากตอน8Wค่ะ