สอบถามค่ะ แม่ๆมีความคิดเห็นอย่างไร เกี่ยวกับ การฉีดวัคซีนโควิดให้คนท้อง แบบผสมบ้างคะ

รพ.จะฉีด เข็มแรกเป็นซิโนแวค เข็ม2เป็นแอสตร้า ไปต่ออย่างไรดีคะ หรือ ไม่ฉีดดีกว่าเอ่ย

16 ตอบกลับ

แนะนำไห้ฉีดเป็นตัวซิโนแวคตัวเดียวค่ะ เพราะเข็มแรกแม่ก็ไปฉีดซิโนแวค พอเมื่อวานครบกำหนดฉีดเข็ม 2 แต่ตรงจุดคัดกรองจะไห้ฉีดเป็นแอสตร้า แต่พอไปจุดฉีดพยายาลไม่ยอมฉีดไห้เพราะมันอัตราตต่อลูกในท้องเรยไปถามหมอ หมอกะไม่แนะนำไห้ฉีดแอสตร้า ไห้ฉีดได้แต่ตัวซิโนแวคค่ะ #ก่อนฉีดถามยี่ห้อด้วยนะค่ะแม่ว่าเป็นยาตัวไหน

วัคซีนผสมเราเองก็ไม่กล้าเสี่ยงเหมือนกันค่ะ ไม่มีงานวิจัยไหนรับรอง แถมเข็มแรกเป็นเชื้อตาย เข็มสองเป็นเชื้อเป็น ฉีดแล้วจะมีภูมิหรือจะแพ้ก็ไม่แน่สักอย่าง

ขอฉีดยี่ห้อเดียวก่อนค่ะ แบบที่ผสมนี้น่ากลัวเกินไป อนามัยโลกบอกไม่ได้ ส่วนพี่ไทยบอกได้เพราะอวยรัฐ อวยวัคซีนจีน อยู่รึป่าว เชื่อไม่ได้ค่ะ อย่าเสี่ยงดีกว่า

เราก็อยากรู้ว่ามีผลอะไรกับลูกรึป่าวเราท้องแรกค่ะใจนึงก็อยากฉีดแต่ใจนึงก็กลัวใครที่ฉีดมาแล้วรบกวนบอกหน่อยได้มั้ยมีอาการไรรึป่าว

น่ากลัวมากกกก เคสล่าสุดคือครูวัย 39 ปี เสียชีวิตหลังจากไปฉีดวัคซีนผสมมา 1 วันค่ะ และประเทศไทยเป็นประเทศแรกที่ทำการผสมแบบนี้ หมอยังงง !!

3y ago

ขอบคุณค่ะ ดูข่าววันนี้คนเยอะมากๆเลยค่ะ

ยังไม่กล้าฉีดค่ะ กลัวกระทบต่อลูก ตอนนี้จะ30วีคแล้ว เน้นดูแลตัวเองเป็นหลักค่ะ เพราะหมอที่ดูแลอยู่เค้าก็ไม่แนะนำให้ฉีดเท่าไหร่

เป็นพยาบาลค่ะ ไม่กล้าฉีดซักตัวแต่ป้องกันตัวเองเต็มที่ ก่ะว่าคลอดแล้วหลังให้นมสามเดือนค่อยฉีดค่ะ

3y ago

เห็นด้วยมากๆค่ะ ไม่กล้าฉีดสักตัว ไม่ไว้ใจตัวไหนทั้งนั้น รอคลอดก่อนค่อยว่ากันค่ะ

ทำงาน รพ. ก็ไม่เอาเหมือนกันคะ ป้องกันตัวเองไปก่อนช่วงนี้ เราไม่รู้หรอกว่า จะมีผลกระทบอะไรตามมา

เราจองของโมเดอน่าไว้ กะว่ามาตอนคลอดแล้ว ให้นมลูกก็จะได้ภูมิของแม่ไปด้วยเลย

ควรฉีดเป็นตัวเดียวกันกับเข็มแรก ดีกว่ามั้ยค่ะแม่ กังวลแทนเลยค่ะ