การทานยาในขณะตั้งครรภ์

รบสอบถามแม่ ๆ ค่ะ อายุครรภ์ 13w คุณหมอให้ยาบำรุงครรภ์และแคลเซียม อยากทราบว่าต้องกินยาโฟลิกเหมือนเดิมไหมคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

การทานยาในขณะตั้งครรภ์GIF
6 ตอบกลับ

แล้วแต่หมอจะสั่งนะคะ กรณีที่บางคนมีข้อบ่งชี้ว่าต้อฃทานโฟลิคต่อ หมอก็ให้กินต่อค่ะ แต่อย่างของเราหมอให้ทานโฟลิคถึงแค่12wค่ะ หลังจากนั้นหมอให้ทานแคลเซียม เหล็ก และDHA

กินค่ะ เรากินทุกวัน เราเลือดจาง กินตั้งแต่ฝากครั้งแรกจนถึงรอบตรวจแล็บ2เลือดยังจางเหมือนเดิม ขนาดกินทุกวัน😂

11mo ago

ไข่ต้มไม่ค่อยได้กินเลยค่ะ เมื่อก่อนหมอก็บอกทานไข่ทุกวัน ตอนนี้จะคลอดแล้วค่ะ😂

หมอให้ทานแค่แคลเซียมหลังอาหารเช้าและธาตุเหล็กก่อนนอนค่ะ โฟลิคหมอบอกให้หยุดทานค่ะ อันนี้รพ.เอกชนนะคะ

บ้านนี้หมอจ่ายโฟลิคตั้งแต่ฝากครรภ์5w จนถึงคลอดเลยค่ะ

โฟลิกกินได้เหมือนเดิมคะ

กินค่ะ