ถามหน่อยค่ะพอดีท้องแรกเลยไม่เข้าใจว่าเขานับอย่างไงว่าเราท้องมากี่อาทิตย์แล้วเรามีประจำเดือนครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่17เดือน5 รบกวนมีใครพอจะอธิบายได้ใหมค่ะ

รบกวนใครเข้าใจพอจะบอกได้ใหมค่ะ

8 ตอบกลับ

นับวันประจำเดือนครั้งท้ายสุดเป็นวันที่1 คะ แล้วนับไปเรื่อยๆ 7 วันคือ1 วีค แล้วก็จะทราบเองจ้าง่าปัจจุบันกี่วีค แต่อาจจะคลาดเคลื่อนถ้าซาวกับคลีนิคก็จะทราบอายุจริงๆของลูกในครรภ์จ้า ยึดจากการซาวคะ

บ้านนี้นับเองครบ7เดือนวันที่9เดือนกรกฎาคม เเต่พอไปซาวน์ครบ7เดือนเมื่อวานที่24มิถุนายนะคะ เเม่บ้านนี้เลยยึดที่หมอซาวน์คะ มันตรงเเละเเม่นกว่าเรานับเอง แม่ลองหาหมอซาวน์ดูน้ะคะ

นับจากวันที่ประจำเดือนมาล่าสุดวันแรกค่ะ ย้ำว่าวันแรกไม่ใช่วันสุดท้าย เริ่มนับเป็นวันที่ 1 1 วีค มี 7 วัน 4 วีคเป็น 1 เดือน นับเลยค่ะ

ตามหลักเลยนะคะ จะนับวันแรกที่เป็นครั้งสุดท้ายเป็นวันที่1 แต่ยังไงเวลาไปหาหมอ หมอก็ยึดตามตร้าซาวด์อยู่ดีจ้า

นับวันที่ประจำเดือนหมดค่ะ แต่บางโรงบาลก็นับประจำเดือนมาแค่คิดสัปดาห์ที่ประจำเดือนมาอะค่ะมานมานนี้

ไปหาหมอเลยค่ะ เอาแบบชัวร์ๆ ดีที่สุด ที่สำคัญหมอจะได้ดูแลแต่เนิ่นๆค่ะ

นับจากวันแรกของการมีประจำเดือนครั้งสุดท้ายค่ะ ไม่ใช่วันที่หมดนะคะ

กูเกิ้ลค่ะ อธิบายวิธีนับละเอียดมาก