วิธีกระตุ้นคลอดเอง

รบกวนแม่ๆช่วนแนะนำหน่อยนะคะ ตอนนี้ 39+1wค่ะ เมื่อวานคุณหมอกระตุ้นปากมดลูกให้2ครั้ง+นอนแอทมิทดูอาการท้องแข็ง แต่บ้านนี้ท้องแข็ง ชม.ละ2-3ครั้งเองค่ะไม่ได้แข็งถี่ บางรอบก็ ชม.นึงแข็งครั้งนึง ตอนเช้าคุณหมอก็มาตรวจปากมดลูกใหม่ ก็ยังเปิดแค่2เซน(เท่าเมื่อวาน) ตอนนี้แม่ได้กลับมาบ้านค่ะ หมอให้มาดูอาการที่บ้านถ้าวันที่3ยังไม่คลอดอาจจะต้องใช้ยาเร่งไม่ก็ผ่า ปล.ไม่อยากโดนยาเร่งเลยค่ะอยากเจ็บท้องเองมากกว่า #แม่ๆมีวิธีไหนช่วยกระตุ้นปากมดลูกหรือทำให้มีอาการเจ็บท้องคลอดเองบ้างมั้ยคะ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

เดินเยอะๆค่ะ อย่างน้อยวันประมาณ30 นาที นั่งท่าผีเสื้อมณีเวช กินสัปปะรด ลองดูค่ะ ไม่รุ้จะได้ผลมั้ย เห็นในยูทูปเขาแนะนำกัน บ้านนี้38w2d แล้วยังเงียบอยู่เลยค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่🙏 เดี๋ยวจะลองทำดูนะคะ 🥰

เห็นเคยมีคนบอกให้คุณพ่อช่วยได้ผลดีทีเดียวค่ะ แต่เราเองก็ไม่เคยลองเพราะผ่าคลอดค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่ ไว้จะลองให้คุณพ่อเข้าไปตาม