รบกวนแนะนำผ้าอนามัยหลังคลอดหน่อยคะ

รบกวนแม่ๆ แนะนำผ้าอนามัยหลังคลอดหน่อยคะ ซื้อแบบไหนดีคะ#ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

16 ตอบกลับ

เราผ่าคลอดตอนยังไม่ถอดสายฉี่เราใช้แบบห่วงจากของโรงพยาบาล..พอถอดแล้วเราใสแบบเปะกับกางเกงในปกติเลยค่ะ....เลือกกางเกงในตัวใหญ่ๆที่ใสแล้วไม่ไปกดรัดแผลค่ะ

เราใช้เเบบนี้ค่ะ ดีมากก เเต่เเอบเเพงนิดนึงคะ เเบบนี้เราใส่จนน้ำคาวปลาหมดเลยค่ะ เเบบหวงอันเล็ก เเปปเดียวก็เต็มเเล้วค่ะเลอะเทอะด้วยค่ะ

2y ago

+1ค่ะ อันนี้เริ่ดมาก

ตอนอยู่ที่โรงพยาบาลเราใช้แบบห่วงที่เขาเตรียมไว้ให้ค่ะ พอกลับมาบ้านก็ใช้ผ้าอนามัยแบบปกติแบบกลางคืนที่เราใช้ค่ะ

แบบกางเกงค่ะ ซื้อ Poom soft ค่ะ ราคาไม่แรงมาก 15 บาท/ ชิ้น หลักๆ ก็ใช้ใส่ 3 วันแรกค่ะ ส่วนวันหลังๆ ถ้าใส่ก็สะดวกดีค่ะ

แบบห่วงของ รพ.ขนาดเล็ก เลอะบ่อยมากค่ะแต่ราคาถูก แนะนำของไคลี่ ขนาดใหญ่ใส่สบาย แต่ราคาแอบแรงค่ะ

2y ago

จริงคะแม่ เพิ่งไปดูราคามาพอดี

ก่อนถอดสายปัสสาวะใส่แบบห่วงค่ะ ที่รพ.น่าจะมีให้ แต่หลังถอดสายแล้วใส่แบบกางเกงจะสบายมากๆค่ะ

แบบห่วงจะใช้ที่ รพ ค่ะ ส่วนตอนกลับบ้าน เราใช้แบบกางเกงของ Sofy ค่ะ สะดวกมาก ไม่ต้องใส่กางเกงใน

ช่วงแรกๆเราใช้แบบกางเกงค่ะ พอผ่านซัก 4-5 วันก็เปลี่ยนเป็นแบบกลางคืนแผ่นยาวๆหน่อย

แบบกางเกงค่ะ คุนหมอที่รพ. อนุญาตให้ใช้แบบกางเกงได้ สะดวกดี

กางแกง​ อีกเสียง​ ไม่เละเเละซึมซับ​ได้ดีกว่าเเบบห่วง​ 👍

2y ago

ได้เลยค่า