กินยาคุมแผงแรก แล้วมีอาการแปลกๆ

รบกวนแม่ๆ หรือคนที่มีประสบการณ์ แนะนำ หรือชี้แนะ ให้ข้อมูลทีค่ะ เพิ่งทานยาคุมแผงแรกในชีวิตค่ะ เป็นแบบ28เม็ด หลังจากเริ่มทานเม็ดแรก ประจำเดือนก็หายไป จนตอนนี้ กำลังจะหมด 1แผงค่ะ แต่สิ่งที่จะถามคือ ในช่วงที่ทานยาได้ยังไม่ถึง 10เม็ด ก็มีอาการอ้วก มีตกขาวไม่มีกลิ่น เบื่ออาหาร จมูกไวต่อกลิ่น ปวดคัดเต้านม หงุดหงิดง่าย โมโหง่าย บ่นด่าสามีบ่อยขึ้น หายใจไม่ค่อยสะดวก เวลาอยู่ใกล้ๆสามี มันเกิดจากผลข้างเคียงยา หรืออาจจะท้องได้คะ พอดีว่ายังไม่ถึงช่วงประจำเดือนรอบต่อไป เลยยังไม่รู้ว่าเพราะอะไร รบกวนคนที่เคยเป็น หรือเคยมีอาการ ชี้แนะด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ

1 ตอบกลับ

อาจไม่ถูกกับยี่ห้อนี้ หมดแผงลองเปลี่ยนยี่ห้อค่ะ แจ้งเภสัชจะได้แนะนำยี่ห้อที่ผลข้างเคียงน้อยให้ค่ะ เราเคยกินแบบ21เม็ดค่ะ แต่ไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ ปกติทุกอย่าง ยี่ห้อjastima