ประจำเดือนมาเยอะมากหลังจากฉีดยาคุมเข็มแรก

รบกวนแม่แม่ในนี้หน่อยนะคะ พอดีอยากจะสอบถามว่า ตั้งครรภ์ท้องนี้เป็นทองที่ 2 นะคะ ท้องแรกฉีดยาคุมก็ปกติดีนะคะแต่ก็คือไม่มีประจำเดือนมาเลย แต่ท้องนี้ท้องที่ 2 หลังจากน้องได้ 45 วันก็ไปฉีดยาคุมตามนัด แต่หลังจากฉีดมาได้ 1 เดือน ตอนนี้เลือดไหลเยอะมากประมาณ 10 กว่าวันแล้วค่ะ คืออยากจะทราบว่ามันจะไหลเป็นระยะเวลานานไหมคะ หรือเราต้องไปหาหมอปรึกษาเพื่อหายามากิน เพราะถามจากหลายๆท่านก็บอกว่ามันจะหยุดเอง จะมาเยอะแค่ช่วงแรกๆ หลังจากนั้นจะค่อยๆหยุด และอาจจะไม่มีประจำเดือนเลยถ้าฉีดยาคุมต่อเนื่อง คือแบบนี้ถูกต้องหรือเปล่าคะ ตอนนี้กังวลใจมากเพราะแค่ครึ่งชั่วโมงผ้าอนามัยก็เต็มแล้ว อะไรเยอะจนตกใจเลยค่ะ แล้วก็มีอาการเพลียแบบว่าเวลาเราลุกขึ้นยืนจะหน้ามืดแป๊บนึงแล้วก็ตัวช้าหลังจากนั้นก็หายไป แบบนี้เป็นสิ่งที่น่ากังวลไหมคะหรือเป็นเรื่องปกติ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ใครมีประสบการณ์

1 ตอบกลับ

.