ฝากครรภ์ ตอนกี่สัปดาห์ ?

รบกวนหน่อยนะคะ เราควรฝากครรภ์ตอนไหนดีค่ะ พอดีเพิ่งตรวจเจอวันศุกร์ที่ผ่านมา #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำค่ะ

4 ตอบกลับ

นับอายุครรภ์ นับจากวันที่ประจำเดือนมาวันแรกของครั้งล่าสุดนะคะ เราก็รู้เร็วแต่กินโฟลิคอยู่แล้ว ก็กินต่อไป รออายุครรภ์ครบ 10 สัปดาห์ ค่อยไปฝากค่ะ เห็นเด็กเห็นหัวใจเค้ากระพริบ ดีใจมาก รู้ว่าไปเร็วมากอาจจะไม่เห็น เดี๋ยวกลับมาคิดมาก รอลุ้นรอบหน้าอีกค่ะ แต่ถ้าเป็นคนมีปัญหาสุขภาพก็ฝากเลยก็ได้ค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ

ตอนแรกตรวจเจอประมาณ6wแต่น้องเล็กมากหมอหาไม่เจอค่ะแต่หมอก็ให้ยามาทานค่ะและให้ถัดอีก2สัปดาห์ค่อยไปใหม่ ประมาณ8Wเจอน้องค่ะและหมอให้ฝากครรภ์ได้เลยค่ะ/ฝากที่คลินิกค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ

ตรวจเจอก็ฝากเลยค่ะ จะได้ยามากิน ยิ่งกินเร็วยิ่งดี น้องต้องการมาสร้างเซลล์ค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ

ถ้าเจอน้องแล้วฝากครรภ์​ได้เลยค่ะ จะได้ยาบำรุงมาทาน

4y ago

ขอบคุณค่ะ