ลูกในท้องตัวเล็กแม่ๆคนไหนเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้บ้างค่ะ

รบกวนสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ไม่ทราบใครเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้บ้างค่ะ ซาวน์ครั้งแรกตอน9สัปดาห์ คุณหมอซาวน์ทางช่องคลอดบอกเห็นหัวใจน้องแต่น้องตัวเล็กมาก ครั้งที่2ตอน 11 สัปดาห์ คุณหมอซาวตรงหน้าท้องบอกน้องตัวเล็กมากแต่ก็เห็นหัวใจ แต่ให้ถอยไปอยู่ที่ 7 สัปดาห์😔 บอกมองไม่ออกไหนหัวไหนเท้าลูก คุณแม่แอบเครียด🥺 ทั้งที่เราก็นับวันตรงว่าประจำเดือนเรามาวันแรกครั้งสุดท้ายคือวันที่ 7/7/65 ตอนนี้คุณหมอนัดซาวน้องครั้งต่อไปคือ27/10/65 หวังว่าลูกจะโตขึ้นตามเกณฑ์ มีอวัยวะที่สมบูรณ์🙂 #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ลูกในท้องตัวเล็กแม่ๆคนไหนเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้บ้างค่ะ
6 ตอบกลับ

เราท้อง5เดือน พอรู้ว่าตัวเองท้องได้1เดือน เรากินนมแอนมัมสลับกับแอนลีนเช้า ก่อนนอนทุกวัน(แอนมัมหมดจัดแอนลีนต่อประมาณนี้แบบชงนะ) เราซาวน์ทุกเดือน เดือนที่3หมอบอกน้องตัวโตนะแม่ ล่าสุด5เดือนน้องตัวโตมากแม่(แม่น้ำหนักลดแอบเครียดนะแต่หมอว่าเด็กตัวโตอยู่สบายใจได้) ล่าสุดเจอคุณแม่ลูกสามบอกให้กินถั่วเขียวต้มน้ำตาล(ต้มกินเองนะแม่ไม่ต้องหวานมาก) สารอาหารจะลงลูก กินนมแอนมัม ลองดูนะแม่

บ้านนี้ก้อเป็นจ้า แรกๆกังวลมาก ท้องที่ 2 น้ำหนักตกเกณฑ์มาตลอด จนตอน35สัปดาห์ หมอแนะนำกิน กล้วย 2 กะไข่ วันละ 4 ฟอง เสริมนม นมวันละ 2 กล่อง ส่วนตัวเรากินนมวัวสลับกับนมถั่วเหลือง 2อาทิตย์หมอนัดซาวด์ครั้ง ล่าสุดพึ่งไปตรวจตอน35สัปดาห์มา น้ำหนักน้องขึ้นยุนะ ตอนนี้เริ่มตามเกณแล้วจ้า แนะนำแม่อย่าเครียด พักผ่อนให้เพียงพอ เดี๋ยวน้องก้อโตจ้า ขอให้น้องแข็งแรง สมบูรณ์ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

กินโปรตีนเยอะๆ ผักผลไม้ ไม่ต้องกินเหมือนให้อ้วนแต่กินแบบมีคุณภาพ กินยาบำรุงครรภ์ตามที่หมอสั่งตลอด ไข่ต้ม ไก่ ปลา เนื้อ ผักโขม ดื่มนมของแอนลีนบวกด้วยเลย เว้นไม่ควรกินเลยคือ ลำไย สาลี่ ทุเรียน นอกนั้นสามารถกินได้ค่ะ บำรุงเยอะๆน้องจะโตแน่นอน สู้ๆนะคะ

เน้นอาหารที่กินเเล้วลงลูกค่ะ เน้นบำรุงท้องเยอะๆ ลองหาในเน็ตดูค่ะ กินยังไงให้ลงลูก

2y ago

ขอบคุณมากค่ะ

ของแม่ตอนน้อง8w คะ ค่อนข้างชัดนะคะ

ขอให้น้องแข็งแรงน้า