เบาหวานขณะตั้งครรภ์

รบกวนสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ตรวจเลือดเบาหวานรอบ2ไม่ผ่าน ได้ส่งตัวย้ายโรงพยาบาลควรทำอย่างไรดี งดทานอะไรยังไงดีคะ #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

1 ตอบกลับ

เดี๋ยวหมอจะบอกค่ะว่าเป็นเบาหวานประเภทไหน จะได้ฉีดอินซูลินหรือคุมอาหาร ถ้าได้คุมอาหารก็ลดแป้ง ลดหวาน กินโปรตีนเยอะๆ เวลากินข้าวก็กินข้าวให้น้อย กินกับเยอะๆเอาค่ะ แต่ถ้าคุมอาหารแล้วเอาไม่อยู่ อาจจะได้ฉีดอินซูลิน

2mo ago

ขอบคุณมากๆค่ะ