อุณหภูมิร่างกายของทารกแรกเกิด

รบกวนสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ทารกแรกเกิดควรมีอุณหภูมิร่างกายกี่องศาถึงเรียกว่าปกติ แล้วกี่องศาถึงว่าเรียกมีไข้คะ?

1 ตอบกลับ

36-37.4 คือปกติค่ะ 37.5 ขึ้นไปคือมีไข้ค่ะ

5y ago

อืออออออ ก็เย็นไปนะคะ แม่วัดอุณหภูมิโดยเอาปลายปรอทไว้ตรงกลางรักแร้ไหมคะ หรือรักแร้น้องมีเหงื่อหรือพึ่งอาบน้ำมาไหมคะ ถ้าไม่ใช่ทั้ง2ข้อ อาจต้องใส่เสื้อผ้าให้หนาขึ้นอีกนิดนะคะ