สอบถามแม่ๆคะ

รบกวนสอบถามแม่ๆหน่อยคะ ท้อง7เดือนกว่าๆแล้ว แบบนี้ท้องเล็กไหมคะ มีแต่คนบอกท้องเล็กมาก แม่ก็คิดแบบนั้นเหมือนกันคะ555#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

สอบถามแม่ๆคะ
18 ตอบกลับ

ท้องใหญ่เวอร์จ้าแม่ เดือนที่8-9 จะใหญ่จนท้องแตกเลยจ้า เตรียมรับมือเลย แต่จะบอกให้นะคะ เด็กออกมาโตข้างนอกท้องจ้าจะเล็กจะใหญ่ยังไงก็ออกมาโตข้างนอกอยู่ดี ใหญ่ตอนนี้ลำบากลดน้ำหนัก แถมอึดอัดด้วยค่ะ

คนฝั่งแม่บอกเล็ก​ คนในดิเอเชี่ยนพาเร้นบอกใหญ่​ แม่ไม่ต้องเชื่อใครไม่ต้องกังวนค่ะ​ แม่บำรุงน้องดีได้สารอาหารเยอะเดี๋ยวออกมาก็ตัวโตตามวัยเองค่ะ​ คุณหมอบอกน้องโตตามเกณฑ์​มั้ยค่ะ

ถือว่าใหญ่แล้วคะ ขอแค่ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ก้อพอคะ ใหญ่กว่านี้เดี๋ยวเดินไม่ไหวนะคะ เหลือเวลาบำรุงอีก2เดือนกว่า ท้องต้องใหญ่ขึ้นเรื่อยๆคะ

ในรูปที่ถ่ายก็ใหญ่มากแล้วค่ะ ท้องเล็ก ท้องใหญ่ เอาอะไรวัด จะให้ใหญ่จนอลังการหน้าบวม ขาบวมเหมือนสมัยโบราณก็ไม่ไหวนะคะ

2y ago

ใช่คะ บ้านนี้ท้องแฝดก็ท้องไม่ได้ใหญ่มาก แต่ดูนน น้องว่าตามเกณฑ์ก็สบายใจแล้วค่ะ ใครจะพูดว่าท้องเล็กจัง ชั่งเขา ลูกชั้นโตตามวัยจร้าาา เชื่อหมอ ไม่เชื่อปากชาวบ้าน

ท้องเล็กไม่เล็กไม่เกี่ยวกับสุขภาพลูกในท้องนะคะแม่ ใส่ใจแค่น้องน้ำหนักถึงเกณฑ์ปกติดีไม่มีปัญหาดีกว่า

ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญค่ะ ดูที่น้ำหนักเด็กก็พอค่ะ ถ้าน้องมีน้ำหนักตามเกณฑ์ และแข็งแรง ถือว่าใช้ได้ค่ะ

ถ้าลูกมีน้ำหนักตามเกณฑ์ไม่ต้องกังวนเลยค่ะ แต่ส่วนมากมันจะใหญ่ขึ้นตั้งแต่7เดือนนะคะ

ไม่สำคัญค่ะว่าท้องจะเล็กหรือใหญ่ขอแค่ลูกเราเกิดมาแข็งแรงน้ำหนักตามเกณฑ์ก็พอค่ะ

ท้องเล็กท้องใหญ่ไม่สำคัญนะแม่ บ้านนี้ก็ท้องเล็กค่ะ แต่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ทุกรอบ

ไม่เล็กนะค่ะแม่ท้องใหญ่มาก ถึงท้องจะเล็กแต่ นน.น้องตามเกณฑ์ก็โอเครแร้วค่ะแม่