ยาจีนบำรุงน้ำนม

รบกวนสอบถามแม่ๆบ้านอื่นหน่อยจ้า มีใครทานยาจีนบำรุงน้ำนมเรียกน้ำนมบ้างไหมคะ ถ้าให้นมลูกจะมีผลต่อตับและไตของเด็กไหมคะ พอดีคุณหมอไม่แนะนำให้ทานแต่คุณยายอุส่าต์ตั้งใจซื้อมาต้มให้ทาน ซื้อมาจากร้านขายยาจีนโบราณเลยค่ะ ไม่ใช่ร้านแบบไก่กา แล้วตอนนี้ลูกมีภาวะตัวเหลือง คุณแม่ปั้มนมไปให้ทุกวัน แต่คุณพยาบาลบอกว่านมคุณแม่เหลืองเพราะคุณแม่ทานยาจีนมา เลยอยากทราบว่ามีแม่ๆบ้านไหนบ้างคะ ที่น้องตัวเหลืองจากน้ำนมแม่ที่ทานยาจีนต้มค่ะ (แม่ออกจาก รพ.แล้วค่ะ แต่น้องยังแอดมิทอยู่ น้องหายใจเร็วและต้องตรวจหาเชื้อด้วยเนื่องจากการหายใจยังไม่ดีเท่าที่ควร พอดีตัวเหลืองคุณหมอเลยให้ส่องไฟด้วยค่ะ)

1 ตอบกลับ

ส่องไฟค่ะแม่ ไม่ใช่ฉายแสง ฉายแสงจะใช้กับพวกที่เป็นเนื้อร้าย เช่นมะเร็ง ส่วนยาจีน เราไม่ทราบจริงๆค่ะ เราทำงานโรงพยาบาลใหญ่(มาก)มา หมอเราก็ไม่แนะนำให้กิน เพราะไม่ทราบที่มาของยา และสมุนไพรสมัยนี้ไม่เหมือนสมัยก่อน เชิงพาณิชย์มากขึ้น

5y ago

มันมีสมุนไพรตัวอื่นนะแม่ ที่เป็นผักจริงๆที่เราเห็น เรารู้ว่ามันคืออะไร แม่ลองหาดูในเน็ตนะคะ จำชื่อไม่ได้จริงๆ ได้ยินแม่แฟนพูดมาเหมือนกัน แต่ที่แน่ๆ ขิง หัวปลี นี่ก็ใช่นะคะ